Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng

11/10/2019 02:01 PM | Thời sự

Sau 2 ngày giúp việc ở ngôi nhà trên đường Ngô Gia Tự (Đà Nẵng), Lê Thị Xí trộm của gia chủ 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng

Sáng nay, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lê Thị Xí (SN 1968, ngụ xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Điều tra ban đầu, ngày 6/10, chủ nhà ở số 10 đường Ngô Gia Tự (phường Hải Châu 2) phát hiện tủ trong phòng ngủ bị cạy phá, mất 6 lượng vàng 9999 và 3.000 USD, tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Qua lấy lời khai, chủ nhà nhớ lại trước khi bị mất thì có thuê một người nữ giúp việc. Nhưng mới làm được 2 ngày thì người này nghỉ và không liên lạc được.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lê Thị Xí

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hải Châu xác định Xí là nghi phạm. Ở địa phương người này có tiếng về ăn cắp vặt và ham mê cờ bạc.

Qua bắt giữ và khám xét nhà riêng của Xí, công an phát hiện 4,5 lượng vàng và 13,8 triệu đồng. Tiếp tục đấu tranh, người phụ nữ này khai đã bán ba khâu vàng để lấy tiền tiêu xài và gửi cho con ruột cất giữ 3.000 USD và một sợi dây chuyền vàng.

Nữ giúp việc làm 2 ngày trộm 300 triệu của chủ nhà ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Tang vật công an thu hồi

Nữ giúp việc này cho biết, đầu tháng 10, Xí ra Đà Nẵng lấy tên giả là Lan vào một trung tâm giới thiệu việc làm để được môi giới đi giúp việc nhà. Sau đó được trung tâm giới thiệu việc làm cho chủ nhà ở đường Ngô Gia Tự, mới làm được 2 ngày thì xảy ra sự việc.

Theo Hồ Giáp

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm