Nữ giới cũng có thể startup triệu đô, vấn đề là có biết cách làm hay không

03/06/2016 08:06 AM | Kinh doanh

Hiện nay, các hoạt động dành cho nữ giới tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào các chủ đề làm đẹp, kỹ năng mềm, tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân – gia đình... Những bạn nữ nào muốn có được nguồn cảm hứng và chỉ đẫn đúng đắn để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, khai phá tiềm năng lãnh đạo và theo đuổi giấc mơ khởi nghiệp startup. Hãy đến với SoGal Vietnam Summit ngày 11/6 tới đây tại TPHCM.

Nữ giới cũng có thể startup triệu đô, vấn đề là có biết cách làm hay không

SoGal Vietnam là chi nhánh của tổ chức SoGal toàn cầu, nền tảng được xây dựng nhằm kết nối, hỗ trợ và phát triển thế hệ nữ doanh nhân và lãnh đạo kế thừa, được sáng lập tại Mỹ và châu Á. Thông qua các chương trình hội thảo, các buổi gặp gỡ, tiếp xúc với các nữ doanh nhân thành công đi trước, hiện SoGal đã xây dựng được các chi nhánh tại Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Brazil, Anh, và sắp tới mở rộng ra khu vực châu Á. Tổ chức SoGal đã được nhắc tới trên các tạp chí uy tín như INC., TechZulu và The Huffington Post.

SoGal Vietnam Summit 2016 đánh dấu cột mốc SoGal có mặt tại Việt Nam, nội dung của hội nghị sẽ xoay quanh 3 chủ đề chính:

- Chia sẽ từ những nữ doanh nhân trẻ: Những tố chất nào cần có để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi cho doanh nghiệp của bạn?

- Thực tế về việc gọi vốn đầu tư dành cho nữ giới

- Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân và xây dựng thương hiệu startup/doanh nghiệp của bạn?

Nguyễn Phương Anh, GĐ Marketing Google tại thị trường Việt Nam, nguyên Giám đốc Điều Hành của Zalora Việt Nam cho biết: “Công nghệ sẽ định hình và phá vỡ nhiều ngành trong tương lai, và cũng sẽ là cơ hội cho kinh doanh và sự đổi mới. Tại sao phụ nữ lại bỏ lỡ những cơ hội nghề nghiệp, những ngành nghề có triển vọng trong tương lai, chỉ bởi vì công nghệ và lịch sử về phụ nữ có vẻ không liên quan đến nhau.

Những sản phẩm tốt nhất được tạo ra cho hàng tỷ người dùng, một nửa trong số họ là phụ nữ và trong khi những sản phẩm đó đang được phát triển thì chúng ta cần biết đến sự đa dạng và đồng cảm. Bởi vì những sản phẩm tốt nhất dựa trên nhu cầu cá nhân. Nếu chúng ta có ít phụ nữ trong ngành công nghệ, thì chúng ta sẽ càng có ít sản phẩm được phát triển. Và đó là một thách thức đáng được quan tâm".

Thi Anh Đào, đồng sáng lập Emerald Consulting, hiện là CEO Isobar Vietnam và cũng là một gương mặt trong danh sách Forbes Vietnam 30 Under 30 năm 2015, chia sẻ về chủ đề nữ giới và doanh nhân: “Phụ nữ bồi dưỡng bản thân để trở thành một “doanh nhân” – tạm gọi như vậy, không nhất thiết phải trở thành chủ của một doanh nghiệp nào; mà là làm chủ suy nghĩ và cuộc đời của mình, biết được mình có năng lực to lớn thế nào và cho mình cơ hội để sống thành công, độc lập theo cách mà mình muốn.

Sự đa dạng về giới cũng giống như sự đa dạng về tính cách mà thôi, nếu bạn không hiểu và không chấp nhận được chính mình, thì bạn mong muốn ai sẽ là người tôn trọng bạn? Đã đến lúc phụ nữ từ bỏ suy nghĩ nhược tiểu về bất bình đẳng giới và hiểu rằng, bất cứ giới tính nào cũng phải đấu tranh với chính bản thân mình để phát triển và thành công, vấn đề là mỗi cá nhân có biết cách để làm điều đó hay không.”

Phần hấp dẫn nhất của ngày hội chính là phần thi pitching Her Startup Vietnam CrowdPitch giữa các đội khởi nghiệp, với giải thưởng là 02 vé máy bay khứ hồi dành cho cho đội thắng cuộc đến tham dự vòng chung kết cuộc thi Her Startup và 05 ngày tham quan thung lũng khởi nghiệp Silicon Valley, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7/2016.

Ban Giám Khảo sẽ quyết định đội thi xuất sắc nhất và công bố đội đoạt vé đến thăm kinh đô khởi nghiệp của thế giới trong cùng sự kiện. Ngoài ra, khách tham dự cũng được bầu cho đội khởi nghiệp mà họ thích nhất. Các đội sẽ nhận được 100.000 đồng cho mỗi phiếu bầu mà mình nhận được.

SoGal Vietnam Summit 2016 là diễn đàn nhằm tìm kiếm và phát triển các tài năng lãnh đạo trẻ, các nhà khởi nghiệp tiềm năng trong nữ giới, nhất là trong ngành tech.

Sự kiện này dự kiến sẽ có sự tham dự và chia sẻ của các lãnh đạo nữ trẻ tuổi như Lê Diệp Kiều Trang – CEO Fossil Vietnam và VP Operations, Fossil Group (trước là COO/CFO của Misfit Wearables, startup vừa được mua lại với trị giá 260 triệu USD), Nguyễn Phương Anh – GĐ Marketing Google Việt Nam; Thi Anh Đào – CEO Isobar Vietnam, Lê Hoàng Uyên Vy - CEO VinEcom...

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm