Nữ doanh nhân 8x bí ẩn thâu tóm dự án tại Quận 9 của Khang Điền

10/09/2018 03:25 PM | Bất động sản

Sau khi bán công ty gần 2.000 tỷ đồng cho tập đoàn Novaland hồi năm ngoái, gần đây nữ doanh nhân sinh năm 1988 Lê Nguyễn Diễm My lại bất ngờ xuất hiện với thương vụ mua lại một dự án tại Quận 9.

Nữ doanh nhân 8x bí ẩn thâu tóm dự án tại Quận 9 của Khang Điền

Diễm My được xem là doanh nhân bất động sản khá kín tiếng. Ngoài lần xuất hiện với vai trò là người đại diện pháp luật, chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức hồi giữa năm ngoái, nữ doanh nhân trẻ này rất ít khi xuất hiện trên truyền thông.

Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng Lê Nguyễn Diễm My lại khiến giới bất động sản "sốc" với những thương vụ mua bán, chuyển nhượng dự án BĐS đình đám thời gian gần đây.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước khi chuyển nhượng Gia Đức cho Novaland, khi mới thành lập công ty Gia Đức có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, và chỉ có 2 cổ đông. Trong đó, bà Lê Nguyễn Diễm My sở hữu 99,99% vốn điều lệ, cổ đông thứ 2 là ông Nguyễn Quốc Hiển, chỉ góp 2 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi chuyển nhượng vốn cho Novaland, ngày 29/3/2017 Công ty Gia Đức bất ngờ tăng vốn lên 1.939 tỷ đồng. Toàn bộ số vốn tăng thêm là của ông Lý Trường An, một người cũng sinh năm 1988, quê ở An Giang.

Thương vụ này được Novaland công bố là có giá trị chuyển nhượng lên tới gần 2.000 tỷ đồng.

Ngoài công ty Gia Đức, hiện doanh nhân 8x Lê Nguyễn Diễm My còn là chủ của nhiều doanh nghiệp quy mô vốn hàng trăm tỷ đồng khác thuộc nhiều ngành nghề, như Công ty Vận chuyển Mercury (dịch vụ vận tải), Công ty Đầu tư bất động sản Hướng Công Viên (tư vấn bất động sản), Công ty Đầu tư và phát triển Song Giang (kinh doanh bất động sản), Công ty Đầu tư và phát triển bất động sản Cửu Long (kinh doanh bất động sản), Công ty cổ phần Nova Safe Fruit (bán buôn thực phẩm)...

Mới đây, Diễm My đã thực hiện thương vụ mua lại dự án Khu nhà ở (giai đoạn 1) có quy mô 90.772m2 (hơn 9ha) tại phường Long Trường, Quận 9, TP.HCM của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền. Đơn vị đứng ra nhận chuyển nhượng dự án này là Công ty Đầu tư và phát triển bất động sản Cửu Long. Theo Khang Điền công bố, tổng giá trị chuyển nhượng khoảng 284 tỉ đồng.

 Nữ doanh nhân 8x bí ẩn thâu tóm dự án tại Quận 9 của Khang Điền - Ảnh 1.

Công ty bất động sản Cửu Long được thành lập vào năm 2016, có địa chỉ tại số 65 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, TP.HCM. Đại diện chủ sở hữu là bà Lê Nguyễn Diễm My. Bà Diễm My sinh năm 1988, quê ở Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, dự án Khu nhà ở của Khang Điền tại phường Long Trường, Quận 9, TP. HCM có tổng diện tích là 20,1 ha. Quy mô gồm có 178 căn biệt thự cao cấp và khoảng 0.5 ha dùng xây dựng khu căn hộ cao tầng.

Chủ đầu tư cho rằng, với vị trí chiến lược một mặt giáp đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, một mặt giáp hệ thống sông rạch lớn. Dự án hứa hẹn sẽ được phát triển thành khu biệt thự ven sông cao cấp cùng với khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ dọc theo tuyến đường cao tốc.

Theo thông tin từ Khang Điền, Khu 1 (giai đoạn có diện tích 9,1ha) đã hoàn tất đền đền bù, đã phê duyệt quy hoạch 1/500, đã có chấp thuận đầu tư, đã có Quyết định giao đất. Đây chính là dự án khu nhà ở mà Khang Điền vừa chuyển nhượng lại cho BĐS Cửu Long. Còn lại là khu 2 (giai đoạn 2 khoảng 11ha) hiện đã đền bù khoảng 61%.

Theo Nhật Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  doanh nhân, 8X, khang điền
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi tới chồng: "Một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới"

Khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu chồng trợ cấp nuôi con bằng 5% cổ phần của ông Vũ/người con, phía ông Vũ đáp lại sẽ dành toàn bộ cho các cháu khi trưởng thành chứ không chỉ 5% hay 7%. Đáp lại, bà Thảo cho rằng "một người là đại trượng phu sẽ cho vợ con, còn mình đi tạo lập cái mới".

Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cho rằng bài thơ của người cậu ruột rất phù hợp với hoàn cảnh đang diễn ra tại phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ngâm thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Cùng làm cà phê như ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhưng vị doanh nhân Do Thái này có gia đình hạnh phúc, thương hiệu trong top đầu thế giới

"Chúng ta sẽ cùng theo đuổi đam mê của anh. Chúng ta sẽ cùng vượt qua tất cả", Sheri nói với chồng mình, Howard Schultz- ông chủ Starbucks khi 2 người còn đang khó khăn.

Ông Đỗ Cao Bảo: Đặng Lê Nguyên Vũ không ở thế giới mà chúng ta đang sống

Vị Phó Tổng giám đốc FPT cho biết, Đặng Lê Nguyên Vũ sau 49 ngày thiền trên núi đã được ông trời trao cho một sứ mệnh và sự hiểu biết mà trong lịch sử nhân loại chưa ai từng được trao.

Đọc thêm