Nóng kỷ lục tại Hàn Quốc: 42 người chết, 3400 người nhập viện

10/08/2018 07:28 PM | Sống

Đợt sóng nhiệt kỷ lục tại Hàn Quốc đã khiến ít nhất 42 người chết và hơn 3.400 người phải nhập viện...

Nóng kỷ lục tại Hàn Quốc: 42 người chết, 3400 người nhập viện

Theo tờ The Guardian, đợt sóng nhiệt kỷ lục trong hơn 100 năm qua tại Hàn Quốc đã khiến ít nhất 42 người chết - con số lớn nhất kể từ khi nước này bắt đầu thống kê số liệu tử vong do nắng nóng vào năm 2011.

Nhiệt độ tại thủ đô Seoul - nơi khoảng một nửa dân số Hàn Quốc sinh sống, đã lên tới 39,6 độ C vào tuần trước, mức cao nhất trong 111 năm qua.

Kể từ cuối tháng 5, đã có hơn 3.400 người phải nhập viện điều trị do các vấn đề liên quan tới nắng nóng - ví dụ như sốc nhiệt.

Từ cuối tháng 7, Hàn Quốc phải hứng chịu đợt nóng khắc nghiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mùa màng tại vùng biên giới Triều Tiên - quốc gia thường phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực.

Hầu hết những người thiệt mạng do nắng nóng là người già và người nghèo không có điều hòa nhiệt độ trong nhà. Ít nhất 5 người chết sau khi làm việc ngoài trời, trong đó có 1 người ngoài 30 tuổi và một công nhân người Việt Nam ngoài 50 tuổi.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang có kế hoạch sửa đổi luật để đưa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt thành một dạng thảm họa thiên nhiên, giúp các nạn nhân tử vong hoặc phải điều trị do nắng nóng được nhận trợ cấp.

Chính phủ cũng giảm giá điện trong tháng 7 và tháng 8 để khuyến khích người dân sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện như điều hòa nhiệt độ. Động thái này dự kiến sẽ giúp người dân nước này tiết kiệm được khoảng 267 tỷ Won (khoảng 236 triệu USD), theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc.

Nắng nóng cũng đang ảnh hưởng tới quân đội Hàn Quốc. Theo tờ Korea Times, một kho vũ khí đã phát nổ do "phản ứng hóa học xảy ra dưới nhiệt độ quá cao". Những kho vũ khí được xây dựng trên mặt đất có nguy cơ cháy nổ cao hơn so với nơi được xây dưới lòng đất.

"Lo ngại về tình trạng của một số kho vũ khí xây dựng ở giữa thành phố, quân đội đã phải lập tức kiểm tra mọi mối nguy hại có thể gây ra cháy nổ ảnh hưởng tới công dân", một quan chức chính phủ cho biết.

Theo Phương Linh

VnEconomy

Từ khóa:  hàn quốc

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm