Nóng kỷ lục tại Hàn Quốc: 42 người chết, 3400 người nhập viện

10/08/2018 07:28 PM | Sống

Đợt sóng nhiệt kỷ lục tại Hàn Quốc đã khiến ít nhất 42 người chết và hơn 3.400 người phải nhập viện...

Nóng kỷ lục tại Hàn Quốc: 42 người chết, 3400 người nhập viện

Theo tờ The Guardian, đợt sóng nhiệt kỷ lục trong hơn 100 năm qua tại Hàn Quốc đã khiến ít nhất 42 người chết - con số lớn nhất kể từ khi nước này bắt đầu thống kê số liệu tử vong do nắng nóng vào năm 2011.

Nhiệt độ tại thủ đô Seoul - nơi khoảng một nửa dân số Hàn Quốc sinh sống, đã lên tới 39,6 độ C vào tuần trước, mức cao nhất trong 111 năm qua.

Kể từ cuối tháng 5, đã có hơn 3.400 người phải nhập viện điều trị do các vấn đề liên quan tới nắng nóng - ví dụ như sốc nhiệt.

Từ cuối tháng 7, Hàn Quốc phải hứng chịu đợt nóng khắc nghiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mùa màng tại vùng biên giới Triều Tiên - quốc gia thường phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực.

Hầu hết những người thiệt mạng do nắng nóng là người già và người nghèo không có điều hòa nhiệt độ trong nhà. Ít nhất 5 người chết sau khi làm việc ngoài trời, trong đó có 1 người ngoài 30 tuổi và một công nhân người Việt Nam ngoài 50 tuổi.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết đang có kế hoạch sửa đổi luật để đưa thời tiết nắng nóng khắc nghiệt thành một dạng thảm họa thiên nhiên, giúp các nạn nhân tử vong hoặc phải điều trị do nắng nóng được nhận trợ cấp.

Chính phủ cũng giảm giá điện trong tháng 7 và tháng 8 để khuyến khích người dân sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện như điều hòa nhiệt độ. Động thái này dự kiến sẽ giúp người dân nước này tiết kiệm được khoảng 267 tỷ Won (khoảng 236 triệu USD), theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc.

Nắng nóng cũng đang ảnh hưởng tới quân đội Hàn Quốc. Theo tờ Korea Times, một kho vũ khí đã phát nổ do "phản ứng hóa học xảy ra dưới nhiệt độ quá cao". Những kho vũ khí được xây dựng trên mặt đất có nguy cơ cháy nổ cao hơn so với nơi được xây dưới lòng đất.

"Lo ngại về tình trạng của một số kho vũ khí xây dựng ở giữa thành phố, quân đội đã phải lập tức kiểm tra mọi mối nguy hại có thể gây ra cháy nổ ảnh hưởng tới công dân", một quan chức chính phủ cho biết.

Theo Phương Linh

VnEconomy

Từ khóa:  hàn quốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đài truyền hình Singapore ví Vingroup là "Samsung của Việt Nam", khi ra đường thấy siêu thị, bệnh viện, trường học bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của dịch vụ đẳng cấp

Nhiều người ví Vingroup là “Samsung của Việt Nam”. Ở Việt Nam, Vingroup hiện là tập đoàn tư nhân lớn nhất, bất kỳ người dân nào cũng biết đến. Đi ra đường, nhìn thấy thương hiệu siêu thị, trường học, bệnh viện bắt đầu bằng chữ Vin, đó là dấu hiệu của chất lượng dịch vụ đỉnh cao, kênh truyền của Singapore Mediacorp cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Từng giữ vị trí cao ở PNJ, Alphabooks, Saigon Gas, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh vẫn quyết định khởi nghiệp Saigon Books ở tuổi U50 và đây là cái kết

“22 năm điều hành kinh doanh, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn và niêm yết, tôi nghĩ mình đã tích lũy đủ kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ và một phần tài chính để khởi nghiệp. Vậy mà tôi gặp rất nhiều khó khăn, chật vật, thậm chí đứng trước bờ vực khủng hoảng khi điều hành một doanh nghiệp nhỏ do mình khởi nghiệp”.

120.000 người cùng đấu đá kiếm tiền bằng Confetti trên Facebook, thực sự đó là gì mà hot đến vậy?

Vừa chơi game Facebook vừa kiếm tiền, chuyện khó tin nhưng có thật mang tên Confetti.

Case study

Lush - chuỗi 900 cửa hàng xà bông tăng trưởng bất chấp "ác mộng" bán lẻ: Không quảng cáo, không bao bì nilon, không thử nghiệm trên động vật, dành doanh thu đầu tư cho khách hàng và môi trường

Đi ngược lại với truyền thống để bảo vệ môi trường và quyền lợi khách hàng, Lush đã trở thành thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên lớn nhất thế giới với hơn 900 cửa hàng tại 50 nước khác nhau.

Đọc thêm