Nông dân thu nhập “khủng” từ mô hình trồng cây ớt dưới chân ruộng

08/07/2019 01:36 PM | Kinh doanh

Hiện nay, nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long bước vào thu hoạch vụ ớt chính vụ với niềm vui vì trúng mùa, trúng giá.

Nông dân thu nhập “khủng” từ mô hình trồng cây ớt dưới chân ruộng

Từ giữa tháng 6 đến nay, tùy theo từng thời điểm và chủng loại, trái ớt thương phẩm giá dao động từ 50.000-120.000 đồng/kg, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái và cao nhất trong 5 năm qua. Không chỉ giá cao mà năng suất vụ ớt năm nay cũng tăng đến hơn 10 tấn/ha. Với mức giá này, bình quân 1 ha đất trồng ớt cho thu nhập khoảng 1 tỷ đồng/năm, cao gấp 6-7 lần so với trồng cây lúa.

 Nông dân thu nhập “khủng” từ mô hình trồng cây ớt dưới chân ruộng - Ảnh 1.

Nông dân thu nhập “khủng” từ mô hình trồng cây ớt dưới chân ruộng

Đồng bằng sông Cửu Long hiện có hơn 3.000 ha đất trồng cây ớt chuyên canh, tập trung nhiều ở các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh... Đa số nông dân trồng dưới chân ruộng với các loại giống mới chất lượng cao như: Sen Hồng 081, 083, 084, 085; Hai mũi tên 132; An Điền H7, 04.

“Năm nay giá ớt cao gấp 2 lần năm trước. Nông dân trồng cây ớt ở đây chủ lực, giá ớt như thế này nên rất mừng. Hiện nay, tôi trồng giống Sen Hồng 084, giống này có ưu điểm là bộ rễ phát triển tốt, lá dày, ít bệnh, trái thì thẳng đẹp. Vụ này cây ớt phát triển rất tốt” - ông Tống Văn Long, nông dân ấp Bình Long, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang phấn khởi nói./.

Theo Nhật Trường

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm