[NÓNG] Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù giam

06/04/2018 02:50 PM | Thời sự

Sau phiên xét xử, Tòa án tối cao Hàn Quốc đã tuyên bố cựu Tổng thống Park Geun-hye chịu án 24 năm tù giam vì các tội danh lạm dụng quyền lực, hối lộ và cưỡng bách.

[NÓNG] Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 24 năm tù giam

Bản án được đưa ra cho bà Park đã kết thúc vụ tham nhũng gây chấn động đất nước Hàn Quốc , đặc biệt khi có liên quan tới nhiều quan chức chính phủ và nhân vật quyền lực trên đất nước.

"Bà Park Geun-hye đã lạm dụng quyền lực được người dân Hàn Quốc tin tưởng trao cho," thẩm phán tuyên bố, và bày tỏ mong muốn đưa ra hình phạt nghiêm khắc để gửi thông điệp cứng rắn tới những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

Các công tố viên có mặt đã yêu cầu bà Park phải chịu bản án ít nhất 30 năm tù giam. Tuy nhiên, vị cựu tổng thống không xuất hiện trong phiên tòa tại Tòa án Trung tâm Seoul. Bà Park cùng các luật sư đã từ chối tham dự sau khi tòa án quyết định sẽ truyền hình trực tiếp phiên xét xử.

Theo dự kiến, bà Park sẽ tiếp tục kháng cáo. Bên ngoài tòa án, hàng trăm người ủng hộ bà Park đã tụ tập, vẫy cờ Hàn Quốc và kêu gọi thả cựu Tổng thống.

Theo Tất Đạt

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm