Nóng: Bảo vệ ở nhà máy hạt nhân Bỉ bị bắn chết, mã an ninh đã mất

27/03/2016 09:11 AM | Thời sự

Một nhân viên an ninh tại nhà máy hạt nhân ở thành phố Charleroi (Bỉ) đã bị giết 2 ngày sau các vụ tấn công khủng bố tại Brussels.

Nóng: Bảo vệ ở nhà máy hạt nhân Bỉ bị bắn chết, mã an ninh đã mất

Báo Bỉ Derniere Heure dẫn các nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết, một nhân viên an ninh tại nhà máy hạt nhân ở Charleroi đã bị bắn chết tối ngày 24/3 (theo giờ địa phương), khi đang dắt chó đi tuần tra.

Mã an ninh của anh ta cũng đã bị lấy cắp.

Charleroi nằm cách thủ đô Brussels, nơi vửa xảy ra các vụ tấn công đẫm máu, khoảng 50 km.

Trước đó, cũng theo tờ Derniere Heure, cùng với vụ tấn công khủng bố vào Brussels, hai nghi phạm trong vụ này là Khalid và Ibrahim El Bakraoui đã lên kế hoạch tấn công vào các nhà máy điện hạt nhân ở Bỉ.

Anh em nhà Bakraoui được cho là đã bí mật đặt camera trước cửa nhà giám đốc chương trình nghiên cứu hạt nhân Bỉ.

Đoạn băng ghi lại từng hoạt động của vị giám đốc này, với thời lượng hàng giờ đồng hồ, đã được tìm thấy trong vụ truy quét căn hộ của một nghi phạm khác, được cho là có liên quan tới vụ việc.

Bỉ đã đặt mức cảnh báo cao sau các vụ khủng bố mới đây. Các nhân viên tại hai nhà máy điện hạt nhân của Bỉ ở Doel và Tihange đã được sơ tán. Theo Derniere Heure, Bỉ đã điều binh sĩ tới canh gác, giám sát cả 2 khu vực này.

Theo Ngọc Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm