Nokia kiện Apple vi phạm hàng loạt bằng sáng chế

22/12/2016 10:55 AM | Công nghệ

Công ty công nghệ Phần Lan vừa khởi động chiến dịch kiện tụng chống lại Apple tại Mỹ và Đức sau thời gian dài vắng bóng trên thị trường di động.

Nokia kiện Apple vi phạm hàng loạt bằng sáng chế

Nokia tố Apple đã vi phạm hơn 32 bằng sáng chế liên quan tới nhiều lĩnh vực, từ giao diện người dùng tới phần mềm trên thiết bị động.

Trong thông cáo phát đi, Nokia cho biết công ty đã đầu tư hơn 120 tỉ USD cho khâu R&D trong hơn hai thập kỷ qua và đã sở hữu hàng chục nghìn sáng chế từ lĩnh vực smartphone, tablet tới máy tính và các thiết bị điện tử khác.

Nokia cáo cuộc Apple đã vi phạm một trong số các sáng chế trên. "Sau khi được cấp phép một số sáng chế từ Nokia Technologies năm 2011, Apple đã từ chối tiếp tục trả tiền cho các sáng chế mà hãng này sử dụng trong nhiều sản phẩm của mình", Nokia nói trong thông cáo báo chí.

"Sau nhiều năm cố gắng thương thuyết để đạt được thỏa thuận với Apple, giờ đây chúng tôi quyết định hành động để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình", ông Ilkka Rahnasto, phụ trách bộ phận kinh doanh sáng chế của Nokia, cho biết.

Ngoài Đức và Mỹ, Nokia còn có ý định kiện Apple tại một số quốc gia khác.

Theo Nguyễn Minh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm