Nới room cho khối ngoại vào Vinamilk: Không bao giờ có chuyện xóa bỏ thương hiệu

21/05/2016 03:48 PM | Kinh doanh

Cổ đông nước ngoài có vào cũng vì thương hiệu quốc gia, chứ không bao giờ có câu chuyện xóa bỏ thương hiệu.

Nới room cho khối ngoại vào Vinamilk: Không bao giờ có chuyện xóa bỏ thương hiệu

Sáng nay (21/5) tại TP.HCM Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk (HOSE: VNM ) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2016. Tại đây, đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm 2016, theo đó doanh thu dự kiến của Vinamilk đạt 44.560 tỷ đồng, tăng 11% so với thực hiện năm 2015.

Vấn đề "nóng" nhất tại kỳ đại hội năm nay mà các cổ đông trông đợi: khi nào thì VNM sẽ thực hiện nới room cho nhà đầu tư nước ngoài, tỷ lệ sẽ là bao nhiêu?

Đa số cổ đông lo lắng về việc VNM thực hiện nới room cho nhà đầu tư ngoại. Bởi theo giải thích của các cổ đông, doanh nghiệp cần có "chủ quyền" của mình chứ không thể bán hết cho các đối tác có tiềm lực tài chính nước ngoài.

Và nếu công ty thực hiện nới room cho khối ngoại thì kế hoạch thoái vốn của SCIC sẽ như thế nào? Một số cổ đông cũng mong muốn VNM tiến ra niêm yết trên các sàn chứng khoán nước ngoài để thu hút thêm nguồn lực phát triển vững mạnh trong bối cảnh kinh tế đất nước mở cửa.

Ở một góc độ khác, một đại diện nhóm cổ đông nước ngoài trấn an rằng việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ giúp các cổ đông hưởng lợi nhiều hơn từ giá cổ phiếu sẽ tăng, chứ đừng lo ngại sẽ bị thâu tóm.

Trả lời câu hỏi, lãnh đạo của VNM cho biết, HĐQT không biết rõ kế hoạch thoái vốn của SCIC. VNM rất trăn trở khi thực hiện kế hoạch nới room. VNM muốn trở thành tập đoàn đa quốc gia, giá trị thương hiệu của VNM hiện giờ đã trị giá 7 tỷ USD. Do vậy, các cổ đông nước ngoài có vào cũng vì thương hiệu quốc gia, chứ không bao giờ có câu chuyện xóa bỏ thương hiệu.

Việc niêm yết ở thị trường nước ngoài sẽ không thực hiện được do hiện thời sở hữu nước ngoài đã là 49%. Do đó khi VNM có kế hoạch nới room lên bao nhiêu % thì sẽ được tính toán thêm trong tương lai.

Theo Gia Khang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Câu chuyện kinh doanh

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Đọc thêm