Nỗi buồn xe sang: Lexus không bán được chiếc xe nào trong suốt 1 tháng qua

12/09/2018 04:02 PM | Kinh doanh

Sau 8 tháng, Lexus mới bán được 108 chiếc xe, chỉ bằng 1/6 so với cùng kỳ năm 2017.

Nỗi buồn xe sang: Lexus không bán được chiếc xe nào trong suốt 1 tháng qua

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố số liệu bán hàng tháng 8/2018. Theo đó, doanh số toàn thị trường trong tháng 8 đạt 20.504 xe, bao gồm 13.815 xe du lịch, 6.313 xe thương mại và 376 xe chuyên dụng.

Tháng 8 tiếp tục là tháng buồn với xe sang Lexus. Trong suốt cả tháng, Lexus không bán được một chiếc xe nào. Trước đó, trong giai đoạn 5 tháng, từ tháng 2 đến tháng 6, Lexus chỉ bán được tổng cộng 4 xe. Tháng 7 vừa qua, doanh số Lexus hồi phục trở lại khi đạt 24 chiếc nhưng sang tháng 8 lại về 0.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, tổng doanh số Lexus mới chỉ đạt 108 chiếc, bằng 1/6 cùng kỳ năm trước. Doanh số Lexus giảm mạnh do tác động từ Nghị định 116 ban hành tháng 10 năm ngoái. Nghị định mới quy định về các loại giấy tờ chất lượng kiểu loại xe nhập khẩu được cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài cung cấp. Không phải quốc gia nào trên thế giới cũng cung cấp loại giấy này.

Nỗi buồn xe sang: Lexus không bán được chiếc xe nào trong suốt 1 tháng qua - Ảnh 1.

Doanh số Lexus

Trong khi Lexus không bán được xe, Mercedes-Benz vẫn duy trì được thị phần khoảng 2,5% với doanh số 4.022 chiếc tính từ đầu năm, giảm khoảng 7% so với cùng kỳ.

Dẫn đầu thị phần hiện nay là Toyota, đạt 21,4%, tiếp theo là 2 hãng xe của Thaco là Mazda và Kia với thị phần tương ứng 12,9% và 11,2%.

Hãng xe ấn tượng nhất năm nay là Honda khi doanh số tăng trưởng gần 100%, thị phần từ 4,6% năm ngoái lên 9,4% năm nay.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Lexus, xe sang
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm