Nissan chính thức lên tiếng về thông tin "chấm dứt phân phối xe tại Việt Nam"

17/12/2018 01:57 PM | Kinh doanh

Việt Nam vẫn là thị trường mà Nissan đánh giá rất cao và hãng sẽ hạn chế tới mức tối thiểu những ảnh hưởng của quyết định này tới khách hàng Việt Nam.

Nissan chính thức lên tiếng về thông tin "chấm dứt phân phối xe tại Việt Nam"

Trao đổi qua thư điện tử với báo Trí Thức Trẻ, bà Lavanya Wadgaonkar, Phó Chủ tịch Phụ trách truyền thông khu vực châu Á và Châu Đại Dương của Nissan, nhấn mạnh tập đoàn đang nghiên cứu các phương án mới để phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Theo bà Wadgaonkar, Nissan sẽ không chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Việc ngừng hợp tác với đối tác Tan Chong mà truyền thông Malaysia đã đưa tin sẽ được Nissan hạn chế tới mức tối thiểu những ảnh hưởng với người tiêu dùng Việt Nam cũng như hoạt động kinh doanh của hãng có liên quan tới quyết định này.

"Với Tan Chong - đối tác lâu dài của Nissan, chúng tôi đã tạo dựng một nền móng vững chắc và thành công. Hiện tại, chúng tôi đang đang tìm kiếm những cơ hội để mở rộng các hoạt động kinh doanh. Chúng tôi luôn giữ vững các cam kết với khách hàng và sẽ đảm bảo giảm thiểu một cách tối đa những ảnh hưởng có thể xảy ra đối với các hoạt động kinh doanh bởi quyết định này", bà Wadgaonkar nhấn mạnh.

Theo đó, Nissan đang trong quá trình khảo sát các phương án mới để phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với trọng tâm là cung cấp trải nghiệm đẳng cấp thế giới tới khách hàng. Phía Nissan cũng rất đề cao thị trường Việt Nam và đánh giá đây là thị trường đang tăng trưởng vô cùng nhanh chóng.

Những hợp tác với Tan Chong đã mang đến cho Nissan những nền móng vững chắc và nhiều thành công tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, bà Wadgaonkar nhấn mạnh: "Quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh thường ngày vào thời điểm hiện tại".

Tuy nhiên, chưa thể xác định được Nissan sẽ thay đổi phương thức kinh doanh tại Việt Nam trong thời điểm tới như thế nào. Bà Wadgaonkar cũng từ chối đưa ra phát ngôn chính thức bởi vấn đề này vẫn đang trong quá trình thảo luận.

Trước đó, truyền thông Malaysia cũng đưa tin Tan Chong Motor Holdings (TCMH) đã xác nhận việc chấm dứt hợp đồng giữa họ và Nissan. Theo đó, thỏa thuận được ký kết vòa ngày 22/9/2010 sẽ chấm dứt vào ngày 10/9/2019. Hiện tại, TCMH đang sở hữu 74% vốn điều lệ của Nissan Việt Nam trong khi tập đoàn Nissan nắm giữ 26% còn lại.

Cả Nissan và TCMH đều không đưa lý do chấm dứt thỏa thuận giữa hai bên.

Hiện tại, Nissan đang dính vào bê bối lớn có liên quan tới Chủ tịch Carlos Ghosn, người mới bị bắt tại Nhật Bản với cáo buộc gian lận tài chính, trốn thuế, sử dụng tiền công ty để chi xài cá nhân. Ngày 22/11, Nissan đã quyết định bãi nhiệm Chủ tịch Carlos Ghosn, đánh dấu sự kết thúc gần hai thập niên nắm quyền lãnh đạo của nhân vật được cho là có tầm ảnh hưởng trong ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Nissan, phân phối xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung streamer giàu nhất thế giới: 27 tuổi lọt top Forbes 30 Under 30, kiếm 500.000 USD/tháng nhờ chơi game trên giường ngủ

Game thủ 27 tuổi này đã trở thành tay chơi video chuyên nghiệp đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí ESPN, cùng giúp thả bóng trên Quảng trường Thời đại vào đêm giao thừa và trở thành streamer đầu tiên trên nền tảng Twitch đạt 10 triệu người theo dõi.

Dìm Thái Lan trong nỗi ám ảnh, Việt Nam thắng kỷ lục để oai hùng vào VCK châu Á

U23 Thái Lan thực sự muốn thắng U23 Việt Nam để khẳng định vị thế ở ĐNÁ và xua đi ám ảnh thất bại trong năm 2018 nhưng mọi kỳ vọng của Voi chiến đã sụp đổ.

Câu chuyện kinh doanh

Grabpay by Moca vs Momo: Cuộc chiến "bỏng rát" của hai đại gia mảng payment trên từng trận địa trà sữa, bánh mỳ, chè, ốc vỉa hè

Bàn thanh toán tại Soya Garden Vũ Trọng Phụng có tới 4 góc có sự hiện diện của Grab: Một miếng dán quảng cáo Grabfood, một miếng dán quảng cáo Grabpay by Moca, một quảng cáo khuyến mãi giảm 30% nếu thanh toán Grabpay by Moca và một biển nhỏ cố định đặt mã QR của ứng dụng thanh toán này, che một phần biển đặt mã QR của Momo phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải "Rich kid" nhưng ăn tiêu như Rich kid, không thuộc Showbiz nhưng hot chẳng kém ngôi sao, các streamer game đang kiếm tiền từ đâu?

Nguồn thu lên tới hàng trăm triệu một tháng của các streamer top đầu thị trường là mức thu nhập đáng mơ ước với rất nhiều người hiện nay.

Đọc thêm