Nikkei: Không phải siêu đô thị, những thành phố trung lưu như Đà Nẵng sẽ dẫn đầu tăng trưởng của ASEAN

14/07/2017 08:26 AM | Kinh doanh

Bối cảnh khu vực sẽ "rất khác biệt" vào năm 2030.

Nikkei: Không phải siêu đô thị, những thành phố trung lưu như Đà Nẵng sẽ dẫn đầu tăng trưởng của ASEAN

Đã qua rồi cái thời mà các thành phố lớn như Manila, Bangkok và Jakarta dẫn đầu nhu cầu tiêu dùng nhanh nhất trong khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN.


Các khu đô thị trung lưu dần dần phủ đỏ bảng xếp hạng thị trường tiêu dùng lớn nhất của ASEAN

Các khu đô thị trung lưu dần dần "phủ đỏ" bảng xếp hạng thị trường tiêu dùng lớn nhất của ASEAN

Hiện nay, các khu vực hạng 2 như tỉnh Đồng Nai hay Đà Nẵng của Việt Nam và Cavite ở Philippines mới là những điểm nóng cho phát triển, theo Nielsen và công ty chiến lược AlphaBeta.

Trong báo cáo "Nhìn lại ASEAN", 2 công ty khảo sát các thị trường hàng đầu trong khu vực về các mặt hàng như bia, nước giải khát, sô cô la, thuốc lá và kem dưỡng ẩm.

Theo báo cáo, động lực tăng trưởng số 1 sẽ là thương mại xuyên biên giới vì "với khoảng cách gần gũi với Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản, ASEAN có vị trí tốt để được hưởng lợi từ tất cả các dòng chảy toàn cầu". Những nhân tố khác bao gồm các cụm kinh tế, tài nguyên thiên nhiên phong phú và ngành du lịch đang phát triển.


Những thành phố bậc trung như Đà Nẵng sẽ giúp kinh tế khu vực phát triển

Những thành phố bậc trung như Đà Nẵng sẽ giúp kinh tế khu vực phát triển

Những khu đô thị tầm trung được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng nhu cầu tiêu dùng nhanh nhất trong 7/10 hạng mục vào năm 2030, theo báo cáo. Ví dụ Đà Nẵng sẽ là thị trường lớn thứ 5 của ASEAN đối với mặt hàng bia trong năm 2030. Năm 2030, những đô thị trung lưu có từ 1-5 triệu dân được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng 5,1% mỗi năm trong khi con số của nhóm siêu đô thị là 2,6%.

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấc mơ lớn của TGĐ VinBrain: Có một bài toán có thể cứu giúp 4,7 tỷ người nhưng chưa ai trên thế giới giải được, và chúng tôi dám giải bài toán này!

Dự án "Trợ lý bác sỹ" - bài toán đó chưa ai trên thế giới giải được. 4,7 tỷ người trên thế giới chưa có bác sỹ khám chữa bệnh, hiện 10% người bệnh chết vì chuẩn đoán sai. Đó là cơ hội mà mình nhìn thấy, tại sao mình dám giải một bài toán như vậy?

CEO Vintech City: Ngoài hỗ trợ 10 tỷ đồng/dự án, quỹ Vintech Fund sẽ tạo cơ hội để đưa một sản phẩm khoa học công nghệ ra được ngoài thị trường

Trên thị trường có rất nhiều những công trình nghiên cứu khoa học, các sản phẩm của các công ty khởi nghiệp. Nhưng tỉ lệ sản phẩm nghiên cứu này có khả năng ra được thị trường, được nhiều người dùng hay không đó là bài toán của các startup hiện nay.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

Gặp "bà Tân Vê Lốc" có 1 triệu subcribe nhờ nấu ăn "khổng lồ": Bà xấu xí nhom nhem mà được các cháu yêu quý đến thế, vui lắm!

Nhờ những clip nấu ăn "siêu cay khổng lồ", bà Tân Vê Lốc (Vlog) từ một người nông dân bỗng "vụt sáng" thành hiện tượng Youtuber cán mốc 1 triệu subcribe chỉ sau 20 ngày. Bà chỉ nấu những món "đơn giản" thôi, nhưng nhờ sự chân chất, mộc mạc, đặc biệt là lối diễn xuất duyên dáng, mà trở thành "người bà quốc dân" trong lòng các cháu.

Đọc thêm