Những vùng đất vẫn còn là bí ẩn mà giới khoa học chưa thể lý giải nổi!

02/08/2017 03:48 PM | Công nghệ

Đây là những vùng đất sở hữu vô số điều bí ẩn mà đến tầm hiểu biết của con người ngày nay vẫn không thể giải đáp được.

Những vùng đất vẫn còn là bí ẩn mà giới khoa học chưa thể lý giải nổi!

Vùng im lặng Mapimi

Vùng đất im lặng Mapimí là một vùng hoang mạc nổi tiếng ở Mexico. Khi vào khu vực này, bạn sẽ không thể nhận được các tín hiệu radio hay bất kỳ loại thông tin liên lạc nào khác.

Tuy nhiên, nếu bạn gửi thông tin liên lạc trong phạm vi khu vực này thì chúng đều hoạt động chính xác.

Nói cách khác, khi bạn đã vào đây rồi thì chỉ có thể liên lạc với những người trong khu vực này và gần như cắt đứt mọi liên lạc với phần còn lại của thế giới. Sau hàng chục năm, cho nên tận ngày nay vẫn chưa một ai có thể lý giải được hiện tượng kỳ lạ này xuất phát từ đâu.

"Ngôi đền vượt thời gian" Gobekli Tep

Đây là một ngôi đền được cho là đã được những người săn bắn-hái lượm dựng lên 1200 năm trước, nó nằm ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ

Tuy nhiên, theo lịch sử của con người thì trình độ của con người lúc bấy giờ không đủ để xây dựng một ngôi đền hoành tráng và tinh xảo đến như vậy.

Đến nay, các nhà khảo cổ Đức và Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày đêm khai quật nơi đây, nhưng nền văn minh xây dựng nên nó vẫn còn là một bí ẩn lớn chưa có lời giải.

Con dốc "phản trọng lực" Confusion Hill

Đây là một con dốc bí ẩn và nổi tiếng nhất thế giới, khi bạn đậu xe dưới chân dốc thì chỉ sau một lúc xe của bạn sẽ bị kéo lên trên đỉnh dốc.

Nơi đây được nhiều người ví là "con dốc ma thuật" và nó nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch của nhiều quang khách. Song, sự thật về "con dốc ma thuật" vẫn chưa có lời giải thích chính xác.

Tam giác quỷ Bermuda

Đây là khu vực nằm trong vùng biển phía tây Đại Tây Dương, không cần phải nói qua nhiều bởi đây là một trong những khu vực bí ẩn nổi tiếng nhất trên thế giới bởi nơi đây đã "nhai nuốt" hàng trăm xác tàu thủy, máy bay.

Sau hàng chục năm ngày đêm nghiên cứu, các nhà khoa học cũng chỉ đưa ra được những phỏng đoán về khu vực này chứ không thể đưa ra câu trả lời xác thực.

Theo: Ancient Code

Theo Huỳnh Huy Chương

Trí thức trẻ

Từ khóa:  khoa học, bí ẩn, thế giới
Cùng chuyên mục
Nhân viên kì cựu đi làm ngồi xem iPad, bị đuổi việc nhưng quay lại kiện công ty vẫn được bồi thường... hơn 1,7 tỷ

Nhân viên kì cựu đi làm ngồi xem iPad, bị đuổi việc nhưng quay lại kiện công ty vẫn được bồi thường... hơn 1,7 tỷ

Hẳn bạn không tin câu chuyện trên là thật ấy vậy mà nó vẫn xảy ra và phía công ty hàng không chủ quản đã bị tòa án phạt, bắt bồi thường cho 2 nhân viên ngồi xem iPad trong giờ 800.000 USD

XEM
Đọc thêm