Những vùng đất vẫn còn là bí ẩn mà giới khoa học chưa thể lý giải nổi!

02/08/2017 03:48 PM | Công nghệ

Đây là những vùng đất sở hữu vô số điều bí ẩn mà đến tầm hiểu biết của con người ngày nay vẫn không thể giải đáp được.

Những vùng đất vẫn còn là bí ẩn mà giới khoa học chưa thể lý giải nổi!

Vùng im lặng Mapimi

Vùng đất im lặng Mapimí là một vùng hoang mạc nổi tiếng ở Mexico. Khi vào khu vực này, bạn sẽ không thể nhận được các tín hiệu radio hay bất kỳ loại thông tin liên lạc nào khác.

Tuy nhiên, nếu bạn gửi thông tin liên lạc trong phạm vi khu vực này thì chúng đều hoạt động chính xác.

Nói cách khác, khi bạn đã vào đây rồi thì chỉ có thể liên lạc với những người trong khu vực này và gần như cắt đứt mọi liên lạc với phần còn lại của thế giới. Sau hàng chục năm, cho nên tận ngày nay vẫn chưa một ai có thể lý giải được hiện tượng kỳ lạ này xuất phát từ đâu.

"Ngôi đền vượt thời gian" Gobekli Tep

Đây là một ngôi đền được cho là đã được những người săn bắn-hái lượm dựng lên 1200 năm trước, nó nằm ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ

Tuy nhiên, theo lịch sử của con người thì trình độ của con người lúc bấy giờ không đủ để xây dựng một ngôi đền hoành tráng và tinh xảo đến như vậy.

Đến nay, các nhà khảo cổ Đức và Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày đêm khai quật nơi đây, nhưng nền văn minh xây dựng nên nó vẫn còn là một bí ẩn lớn chưa có lời giải.

Con dốc "phản trọng lực" Confusion Hill

Đây là một con dốc bí ẩn và nổi tiếng nhất thế giới, khi bạn đậu xe dưới chân dốc thì chỉ sau một lúc xe của bạn sẽ bị kéo lên trên đỉnh dốc.

Nơi đây được nhiều người ví là "con dốc ma thuật" và nó nhanh chóng trở thành một địa điểm du lịch của nhiều quang khách. Song, sự thật về "con dốc ma thuật" vẫn chưa có lời giải thích chính xác.

Tam giác quỷ Bermuda

Đây là khu vực nằm trong vùng biển phía tây Đại Tây Dương, không cần phải nói qua nhiều bởi đây là một trong những khu vực bí ẩn nổi tiếng nhất trên thế giới bởi nơi đây đã "nhai nuốt" hàng trăm xác tàu thủy, máy bay.

Sau hàng chục năm ngày đêm nghiên cứu, các nhà khoa học cũng chỉ đưa ra được những phỏng đoán về khu vực này chứ không thể đưa ra câu trả lời xác thực.

Theo: Ancient Code

Theo Huỳnh Huy Chương

Trí thức trẻ

Từ khóa:  khoa học, bí ẩn, thế giới
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm