Những triệu chứng dễ thấy giúp cảnh báo bệnh ung thư gan có thể đang nhen nhóm trong cơ thể bạn

16/07/2019 09:20 PM | Sống

Ung thư gan thường dễ biểu hiện thông qua sự thay đổi bất thường ở cân nặng, làn da cũng như quá trình tiêu hóa của cơ thể. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ một vài dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan sau đây để chủ động khám chữa kịp thời.

Những triệu chứng dễ thấy giúp cảnh báo bệnh ung thư gan có thể đang nhen nhóm trong cơ thể bạn

Ở thời điểm hiện tại, bệnh ung thư chính là một trong những yếu tố dễ dẫn đến nguy cơ tử vong nhất. Đa phần, các bệnh ung thư thường được phát hiện muộn nên gây ảnh hưởng tới quá trình chữa trị, đặc biệt trong đó là bệnh ung thư gan. Nguyên nhân là vì ung thư gan ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng nên dễ bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường. Khi các tế bào ung thư lan rộng tới một mức độ nhất định, các đặc điểm bất thường mới bắt đầu lộ ra. Tuy nhiên, lúc này thì cơ hội điều trị và chữa khỏi bệnh đã không còn cao nên việc nhận biết bệnh ung thư gan từ sớm là điều vô cùng cần thiết.

Mặc dù ung thư gan không dễ phát hiện trong giai đoạn đầu nhưng bạn chỉ cần chú ý tới một số tín hiệu lạ sau đây là có thể nhận biết được nguy cơ mắc bệnh ung thư gan đang nhen nhóm trong cơ thể.

Tiêu chảy thường xuyên

Nếu bạn bị tiêu chảy trong một thời gian dài mà không gặp bất kỳ vấn đề gì về dạ dày trước đó thì rất có thể nguyên nhân là do gan đang bị tổn thương. Các tế bào ung thư sẽ tạo ra một loạt chất trong quá trình phân chia, từ đó kích thích và phóng to các tế bào gan nên dẫn đến việc tiết nhiều dịch ruột, gây tiêu chảy thường xuyên.

 Những triệu chứng dễ thấy giúp cảnh báo bệnh ung thư gan có thể đang nhen nhóm trong cơ thể bạn - Ảnh 1.

Sốt nhẹ nhưng kéo dài

Tình trạng sốt xuất hiện chắc chắn có liên quan tới thể chất cơ thể bạn, nhất là khi nó kéo dài. Trong trường hợp nhiệt độ cơ thể được duy trì trong khoảng từ 37 - 38 độ, đôi lúc lại sốt cao không dứt thì bạn nên chú ý đến việc lá gan bị tổn thương. Do ung thư gan có thể dẫn đến hoại tử tế bào gan, từ đó gây ra tình trạng nhiễm trùng và sốt dai dẳng.

 Những triệu chứng dễ thấy giúp cảnh báo bệnh ung thư gan có thể đang nhen nhóm trong cơ thể bạn - Ảnh 2.

Cảm nhận được một khối u ở vùng bụng

Khi sờ vào vùng bụng, nếu vô tình bạn chạm thấy một cục u nằm phía trên, bên phải rốn thì nên nhanh chóng đi khám ngay. Do gan nằm ở phía trên, bên phải vùng bụng nên người bình thường không thể chạm vào gan từ bề mặt cơ thể. Tuy nhiên, nếu các tế bào ung thư tiếp tục phát triển thì khối u sẽ mở rộng và chính bạn có thể tự cảm nhận được khối u rõ ràng trên da.

 Những triệu chứng dễ thấy giúp cảnh báo bệnh ung thư gan có thể đang nhen nhóm trong cơ thể bạn - Ảnh 3.

Dễ bị thương, chảy máu

Hiện tượng chảy máu bất thường có thể liên quan đến các bệnh về gan, nhất là ung thư gan. Đa phần, người mắc bệnh ung thư gan dễ bị chảy máu lợi (nướu) và xuất huyết dưới da một cách bất thường. Điều này là do gan bị tấn công bởi các tế bào ung thư, từ đó dẫn đến chức năng đông máu bất thường, nhất là đối với những bệnh nhân bị ung thư gan và xơ gan.

Giảm cân đột ngột không rõ lý do

Không riêng gì ung thư gan mà bất kỳ loại ung thư nào cũng đều có thể bắt nguồn từ tình trạng giảm cân đột ngột. Do người mắc bệnh ung thư thường mất cảm giác ngon miệng, suy nhược cơ thể và dễ bị rối loạn tiêu hóa, từ đó dẫn đến tình trạng sút cân không rõ lý do.

Vàng da

Đây là một trong những triệu chứng dễ nhận thấy của người đang mắc bệnh ung thư gan. Bên cạnh đó, khu vực nhãn cầu của bạn có thể sẽ ngả vàng do các tế bào ung thư xâm lấn chức năng gan, từ đó dẫn đến sự gia tăng nồng độ bilirubin trong máu.

Source (Nguồn): QQ

Theo Gà

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm