Những sở thích đặc biệt của ông trùm cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ

30/03/2018 08:28 AM | Nhân vật

Đặng Lê Nguyên Vũ có sở thích đọc sách, sưu tập siêu xe, nuôi ngựa, dùng đồ công nghệ. Ông cũng thích chụp ảnh, khoái xem phim hành động.

Những sở thích đặc biệt của ông trùm cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ

Từng là tấm gương của lớp thanh niên khởi nghiệp, Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ra trong gia đình nghèo, tốt nghiệp trường y, nhưng lại trở thành doanh nhân thành đạt, sở hữu thương hiệu Trung Nguyên. Có thời, báo giới gọi ông là tỷ phú ngành cà phê, và đăng tải nhiều phát ngôn có phần "ngông" của ông này.

Ông nổi tiếng với sở thích đọc sách. Khi còn trẻ, ông thích đọc sách về doanh nhân, ý tưởng kinh doanh. Trong thời gian tự giam mình ở M’Drak, ông đọc từ kinh dịch, tới sách về danh nhân thế giới. Thậm chí, ông còn "đối thoại" với những danh nhân ấy, nhằm tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi về cách thức đi đến thành công.

Là một người đau đáu về sự thành công của người Việt trên phạm vi thế giới, ông dành nhiều thời gian để nghiên cứu về mô hình kinh tế của Israel và lý giải phẩm chất của người Do Thái.

Ông từng góp công dịch và ghi lời đề tựa cho cuốn "Quốc gia khởi nghiệp", cuốn sách viết về nguyên nhân thành công của người Do Thái ở đất nước này. "Tôi nghĩ là nếu ai đó kêu việc này việc kia không làm được vì hoàn cảnh này kia thì hãy thử qua Israel đi!", Đặng Lê Nguyên Vũ nói.

Ngoài sở thích đọc sách, ông cũng thích tiếp cận với sản phẩm công nghệ, đặc biệt là máy ảnh. Cùng với đó là sở thích về các môn liên quan đến tốc độ, nhưng xe, ngựa... Thời điểm không còn xuất hiện trước truyền thông, những buổi trưng bày siêu xe, xe siêu sang dưới tên ông thi thoảng vẫn được tổ chức ở Buôn Ma Thuột.

Trong danh sách xe thuộc sở hữu của ông chủ Trung Nguyên, nổi bật có 2 chiếc siêu xe cánh chim Mercedes-AMG SLS Coupe, 2 chiếc SUV siêu sang, siêu nhanh Bentley Bentayga, 2 chiếc Rolls-Royce Ghost, 3 chiếc Range Rover SVAutobiography, Porsche Boxster, Lexus LX570, 2 chiếc Mercedes-Benz G-Class.

 Những sở thích đặc biệt của ông trùm cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 1.

Những chiếc xe trong bộ sưu tập được trưng bày vào cuối tháng 3/2018 dưới danh nghĩa Đặng Lê Nguyên Vũ.

Với ngựa, ông Nguyên Vũ từng mất tới 4 tháng rong ruổi khắp nước Úc để thương thảo và lựa chọn giống ngựa. Sau đó, ông chủ Trung Nguyên không tiếc tiền thuê một chiếc máy bay để đưa số ngựa đó về Việt Nam, rồi cất công thuê chuyến container chở ngựa lên trang trại riêng của mình. Một trong những bộ ảnh cuối mà ông Vũ từng chụp trước khi gần như biến mất khỏi truyền thông, doanh nhân này chụp cạnh những chú ngựa của mình, thứ được ông nâng như "cành vàng lá ngọc".

Đặng Lê Nguyên Vũ thích phim hành động. Lý do là những bộ phim này có "tính chính xác của sự phối hợp. Tính tổ chức. Những người làm được việc nhưng ít nói. Những việc rất khó làm nhưng không bao giờ căng thẳng, mà thậm chí, hài hước".

Theo L.T

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chơi vương quyền tỷ đô tại Macau: Thâm cung nội chiến giữa 4 người vợ khiến cả đế chế casino huyền thoại đứng trên bờ sụp đổ

Với 4 vợ và 17 người con, tỷ phú Stanley Ho đang rất đau đầu giải quyết cuộc nội chiến quyền lực do những người thân gây ra.

Bí quyết nuôi 6 con thành tiến sĩ Đại học Harvard và Đại học Yale của bà mẹ Hàn Quốc: Đừng hi sinh vì con cái, người mẹ cần lựa chọn sự nghiệp để phát triển bản thân

6 người con của bà đều là tiến sĩ tại Đại học Harvard và Đại học Yale, trở thành giảng viên, hiệu trưởng và chủ tịch của các trường đại học danh tiếng.

Câu chuyện kinh doanh

Biểu tượng của sự chăm chỉ là đây: Shark Linh từ chối học bổng toàn phần, chỉ nhận học bổng một phần để có động lực "cày cuốc" kiếm tiền, đi làm bao nhiêu năm vẫn chưa trả hết nợ

"Linh rất tin vào câu thành công chỉ 1% là thông minh, còn 99% là chăm chỉ", Shark Linh chia sẻ trên một chương trình truyền hình. Thuở ghi danh nộp đơn học ĐH, chị có 2 trường chấp nhận. Một trường cấp học bổng toàn phần, một trường uy tín hơn, chỉ hỗ trợ tài chính một phần. Trong khi nhiều người sẽ chọn trường cấp học bổng toàn phần, thì Shark Linh lại cho rằng không nên chọn hướng quá dễ mà phải nghĩ lâu dài…

Câu chuyện kinh doanh

Điểm yếu nhất trong quản lý nhân sự của Thế giới di động trong mắt ông Nguyễn Đức Tài và lời giải gợi ý của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng

Lời giải cho bài toán nhân lực theo ông Vượng đều xoay quanh chữ Đào tạo. Nếu không đào tạo thì không có được nhân tài, nhân lực để duy trì hoạt động chứ chưa nói đến sự phát triển hệ thống.

Đọc thêm