Những quốc gia có nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản

16/07/2019 09:37 AM | Bất động sản

Một làn sóng nới lỏng chính sách tiền tệ trên toàn cầu có nguy cơ thổi bùng bong bóng bất động sản tại nhiều nước...

Những quốc gia có nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản

Canada và New Zealand là hai quốc gia có nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất lớn nhất thế giới, theo sau là Australia và Anh, theo một báo cáo mới của Bloomberg Economics.

Báo cáo này nghiên cứu tỷ lệ của giá nhà so với giá cho thuê và thu nhập, cũng như giá cả đã điều chỉnh theo lạm phát và tín dụng hộ gia đình.

Kết quả nghiên cứu cho thấy Canada và New Zealand đang có giá nhà cao so với thu nhập trung bình ở mức cao nhất thế giới và có xu hướng thiếu bền vững nhất. Australia, Na Uy, Thuỵ Điển và Anh cũng nằm trong diện đáng báo động, nhà kinh tế học Niraj Shah của Bloomberg Economics, cho biết. Khu vực châu Á có hai đại diện là Hàn Quốc và Nhật Bản.

 Những quốc gia có nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản - Ảnh 1.

Các quốc gia có nguy cơ xảy ra bong bóng nhà đất theo nghiên cứu của Bloomberg Economics.

Theo Bloomberg, giới lập pháp tại các quốc gia này đã bắt đầu hành động. Chính phủ Canada đã ban hành chính sách thuế với người nước ngoài mua bất động sản tại nước này. Trong khi đó, New Zealand cấm người nước ngoài mua nhà. Thách thức tiếp theo của các quốc gia này là giá nhà có thể tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác bắt đầu hạ lãi suất.

"Một làn sóng nới lỏng chính sách tiền tệ trên toàn cầu có nguy cơ thổi bùng bong bóng bất động sản tại nhiều nước", Shah cho biết. "Dù các ngân hàng trung ương đang tập trung vào chuẩn bị cho một cơn suy thoái kinh tế toàn cầu, chính sách tiền tệ nới lỏng có thể là nền tảng cho cuộc khủng hoảng tiếp theo".

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm