Những phần thực phẩm mọi người thường bỏ đi nhưng lại tốt không ngờ cho sức khỏe

11/09/2017 08:51 PM | Sống

Ăn 5 thực phẩm này thì nhớ đừng bỏ những phần sau để sức khỏe hưởng nhiều lợi ích hơn.

Những phần thực phẩm mọi người thường bỏ đi nhưng lại tốt không ngờ cho sức khỏe

Thân bông cải xanh

Khi ăn bông cải xanh rất nhiều người thường chỉ ăn phần bông và vứt phần thân đi. Tuy nhiên, thân bông cải xanh có chứa sulforaphane, một chất chống oxy hoá thực vật có đặc tính chống viêm. Ngoài ra còn bảo vệ các tế bào không bị phá hủy, khử hoạt tính các chất gây ung thư và ức chế sự hình thành khối u mạch máu.

Do đó, khi ăn bông cải xanh bạn nên ăn cả phần thân. Bạn có thể bào mỏng ra để xào hoặc nấu canh để nhanh chín và dễ ăn hơn nhé.

Vỏ dưa hấu

Khi ăn dưa hấu, thay vì ném bỏ vỏ đi thì bạn hãy cắt giữ lại phần vỏ trắng bên trong. Phần vỏ trắng dưa hấu có chứa amino acid Citrulline khi vào cơ thể sẽ được chuyển thành arginine có tác dụng giúp cải thiện tuần hoàn và tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khoẻ tim và làm giảm đau mỏi cơ.

Hơn nữa, phần vỏ trắng dưa hấu cũng có chứa vitamin C và B6 giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Bạn có thể cắt lấy phần vỏ trắng này để xay sinh tố, trộn salad chung với trái cây khác hoặc ăn kèm trong lúc ăn dưa hấu đều được.

Vỏ trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi... có phần vỏ chứa rất nhiều dinh dưỡng. Trong phần vỏ, lượng vitamin C cao gấp 5 lần so với phần thịt, đồng thời vỏ cũng chứa nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất như riboflavin, thiamin, niacin, folate, vitamin B6, vitamin B5, vitamin A, canxi, sắt, kali, kẽm và magie...

Do đó, thay vì vứt vỏ đi, bạn có thể rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào trà, salad, bất kỳ món ăn nào nếu bạn thấy thích. Hoặc đơn giản là cho vào máy và ép cùng các thực phẩm khác đều mang lại lợi ích tối ưu cho sức khỏe.

Vỏ kiwi

Nếu bạn nghĩ rằng vỏ kiwi không ăn được thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi nó cũng giống như quả đào hay táo nên phần vỏ khá mềm và rất tốt cho sức khỏe. Vỏ kiwi chứa nhiều vitamin C, đặc biệt nhiều chất xơ hơn cả phần thịt bên trong.

Tuy nhiên, do phần vỏ khá thô ráp nên sẽ khó ăn nếu bạn cho trực tiếp vào miệng. Vậy nên, nếu muốn tận dụng hết lợi ích ở phần vỏ thì hãy cho tất cả vào máy xay, bạn sẽ không nhận ra được có vỏ bên trong khi uống nhé.

Đây là những phần thực phẩm bỏ đi tốt cho sức khỏe mà bạn nên nhớ giữ lại sau mỗi khi sử dụng để vừa tiết kiệm lại vừa bổ sung dinh dưỡng thêm hàng ngày!

Nguồn: Reader’s digest

Theo Đoan Trang

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm