Những ông lớn công nghệ nhận lương cả năm không đủ mua một bát phở

24/07/2019 01:44 PM | Kinh doanh

Nhiều CEO công nghệ hiện tại chỉ nhận mức lương vài USD mỗi năm.

Những ông lớn công nghệ nhận lương cả năm không đủ mua một bát phở

Larry Page và Sergey Brin

Những ông lớn công nghệ nhận lương cả năm không đủ mua một bát phở - Ảnh 1.

 Theo báo cáo thường niên của Google tới Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC), Brin và Page, những người đồng sáng lập của công ty này, đều yêu cầu giảm mức lương mỗi năm của mình xuống mốc 1 USD vào năm 2014.

Kể từ thời điểm này, mặc dù hội đồng khen thưởng của Google liên tục đưa ra những lời chào mời hấp dẫn hơn, cặp đôi này liên tục từ chối. Hai người còn không nhận các khoản thưởng tiền mặt và không nắm giữ quyền chọn cổ phiếu này.

Dù vậy, Page và Brin hiện tại vẫn có lượng tài sản ròng lần lượt là 34,9 tỉ USD và 34,3 tỉ USD.

Jack Dorsey

Những ông lớn công nghệ nhận lương cả năm không đủ mua một bát phở - Ảnh 2.

 Hồ sơ của Twitter trong khi đó cho thấy CEO Jack Dorsey nhận mức lương chỉ 1,4 USD mỗi năm. Trong một thông cáo báo chí, Twitter nói:

“Như một cam kết và niềm tin của Jack Dorsey vào giá trị lâu dài của Twitter, anh đã từ chối tất cả các khoản thưởng và phúc lợi trong năm 2015, 2016 và 2017 và trong năm 2018 anh từ chối tất cả thưởng và phúc lợi ngoại trừ khoản lương 1,40 USD.”

Theo Business Insider, con số 1,40 USD này cũng mang đầy tính biểu tượng bởi ban đầu mỗi dòng tweet trên Twitter có giới hạn kí tự là 140. Đến nay, con số này mở rộng thành 280.

Larry Ellison

Những ông lớn công nghệ nhận lương cả năm không đủ mua một bát phở - Ảnh 3.

Chủ tịch và Giám đốc Công nghệ của Oracle Larry Ellison hiện cũng đang nhận mức lương 1 USD. Larry Ellison đã duy trì điều này từ năm 2011.

Khoản thu nhập 56,9 tỉ USD của ông chủ yếu đến từ tiền thưởng và các khoản thưởng quyền chọn cổ phiếu khác.

Elon Musk

Những ông lớn công nghệ nhận lương cả năm không đủ mua một bát phở - Ảnh 4.

Theo hồ sơ đệ trình lên SEC của Tesla Motors, Elon Musk được luật pháp yêu cầu phải nhận một mức lương tối thiểu cho vị trí của mình.

“Mức lương sàn cho Elon Musk tiếp tục thể hiện mức lương tối thiểu theo yêu cầu của luật pháp bang California, tuy nhiên Musk vẫn từ chối,” báo cáo viết.

Mark Zuckerberg

Những ông lớn công nghệ nhận lương cả năm không đủ mua một bát phở - Ảnh 5.

Theo Washington Post, Mark Zuckerberg bắt đầu gia nhập câu lạc bộ CEO công nghệ nhận lương 1 USD vào năm 2013.

Dù vậy, với việc nắm cổ phiếu của Facebook, tài sản ròng của anh cũng lên tới 74 tỉ USD.

Theo Vũ Tuấn Anh

Sao Star

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm