Những nguyên nhân chính gây tử vong ở người

13/08/2017 02:09 PM | Sống

Ai cũng sợ chết, vì thế, Cơ quan Dịch vụ Sức khỏe cộng đồng Anh (NHS) đã liệt kê những nguyên nhân chính gây tử vong ở người.

Những nguyên nhân chính gây tử vong ở người

Con người rất tệ về khoản đánh giá rủi ro. Nhiều người hút thuốc nhưng lại lo bị khủng bố.

Nhiều người trong chúng ta luôn bình tĩnh lái xe đến công sở mỗi ngày nhưng lại sợ đi máy bay.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, NHS đã kết hợp với trường Đại học Duke đưa ra bản đồ về nguy cơ tử vong và nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Đây là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Anh, với các vòng tròn lớn hơn đại diện nguyên nhân phổ biến hơn.

Biểu đồ được tính ở mức trung bình, nhưng tại trang web riêng của NHS, bạn có thể điều chỉnh biến số giới tính và nhóm tuổi để cho ra con số chính xác.

Các hình ảnh này là công cụ trực quan cho thấy, nỗi sợ hãi của chúng ta thường không chính xác. Mặt khác, mọi người nên lo lắng nhiều hơn về thuốc lá và chế độ dinh dưỡng kém, thay vì tai nạn giao thông chết người hay thiên tai.

NHS giải thích: "Mọi người thường lo lắng về những rủi ro nhỏ hoặc không đáng kể, trong khi lại bỏ qua hoặc không biết đến những mối đe dọa chính".

Theo Tấn Vĩ

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “Campuchia – Vương quốc nhiệm màu”: Nơi làm du khách “yêu say đắm” nhưng cũng nhanh chóng “bóp nát” trái tim họ

Một vị đại sứ Mỹ từng nói: “Hãy cẩn thận khi đặt chân tới Campuchia, nó là vùng đất nguy hiểm nhất thế giới. Tại sao ư? Vì Campuchia sẽ khiến bạn yêu say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên và cũng nhanh chóng làm tan nát trái tim bạn.”

Bạn đã xài ví điện tử Momo hay GrabPay? Xin chúc mừng, bạn đang dẫn đầu trong kỉ nguyên fintech chỉ vừa mới bắt đầu ở Đông Nam Á!

Nếu đang chi trả các dịch vụ như truyền hình trả tiền, mua sắm online bằng ví Momo, hay thanh toán Grab bằng GrabPay, chúc mừng bạn đã trở thành những người dùng tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0 của ngành fintech Việt Nam.

Tạm hài lòng với bia tươi và thịt nướng, đế chế nhà hàng Golden Gate tổng tấn công thị trường lẩu, đang bung ra hàng chục nhà hàng Kichi Kichi và Hutong

Năm 2018, riêng chuỗi lẩu băng chuyền Kichi Kichi sẽ được mở thêm 20 nhà hàng và chuỗi lẩu Hong Kong Hutong sẽ mở thêm 17 nhà hàng, chiếm hơn 40% trên tổng số 89 nhà hàng sẽ mở mới trong năm nay.

Đọc thêm