Những ngân hàng nào đang huy động tiền gửi với lãi suất trên 8%/năm?

28/06/2019 08:34 AM | Kinh doanh

Thống kê từ hơn 30 ngân hàng Việt, hiện có gần một nửa niêm yết mức lãi suất cao nhất trên 8%/năm, trong đó chủ yếu là các ngân hàng quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên, một số ngân hàng lớn vẫn có các sản phẩm tiết kiệm áp dụng lãi suất cao, trên 8%, và tất nhiên cũng đi kèm nhiều yêu cầu cao hơn.

Những ngân hàng nào đang huy động tiền gửi với lãi suất trên 8%/năm?

VietCapitalBank đang có lãi suất cao nhất trên thị trường với 8,6%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 2 năm, 3 năm, 4 năm và 5 năm. Ngoài ra, kể từ kỳ hạn 12 tháng, lãi suất đều rất cao. Chẳng hạn, kỳ hạn 12 tháng lãi suất 8%/năm; 13 tháng 8,4%/năm; 15 tháng 8,3%/năm; 18 tháng 8,5%/năm.

Cùng với VietCapitalBank, một ngân hàng khác cũng đang niêm yết lãi suất trên 8,5%/năm. Tại SCB, trong khi sản phẩm tiết kiệm thông thường có lãi suất cao nhất chỉ đến 7,75% thì sản phẩm tiết kiệm online, tiết kiệm đắc lộc tài, đắc lộc phát cao hơn rất nhiều, lên tới 8,55%/năm đối với kỳ hạn 36 tháng (tiết kiệm đắc lộc tài). Ở hình thức gửi tiết kiệm online, lãi suất cao nhất là 8,3%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng trở đi.

Lãi suất cao nhất ở CBBank là 8,4%/năm áp dụng cho kỳ hạn gửi 24 tháng. Các kỳ hạn còn lại trên 1 năm đều có mức lãi suất 8,2%/năm. Sự chênh lệch lãi suất giữa các kỳ hạn ngắn và kỳ hạn dài khá lớn. Chẳng hạn gửi 11 tháng sẽ chỉ có lãi suất 6,55%/năm, trong khi thêm 1 tháng để gửi kỳ hạn 1 năm có lãi suất tới 8,2%/năm. Nếu muốn gửi ngắn hạn mà vẫn có lãi suất cao ở ngân hàng này, khách hàng nên gửi bằng hình thức tiết kiệm online, theo đó, từ kỳ hạn 6 tháng cho đến 11 tháng đều có lãi suất 8%/năm.

3 ngân hàng nhỏ khác là VietABank, NCB và VietBank cũng có lãi suất rất cao. Tại VietABank, với 1 tỷ đồng trở lên, người gửi tiền ở ngân hàng này sẽ được hưởng lãi suất cao nhất là 8,1% ở kỳ hạn 13 tháng, 15 tháng; ngoài ra, kỳ hạn 12 tháng cũng có lãi suất 8%/năm.

NCB áp dụng lãi suất 8%/năm cho các kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng và 24 tháng. VietBank áp dụng lãi suất 8%/năm cho các kỳ hạn từ 13 tháng, riêng kỳ hạn 36 tháng có thể có lãi suất lên tới 8,3%/năm. Tương tự nhiều ngân hàng nói trên, gửi tiết kiệm online tại nhà băng này cũng sẽ có mức lãi suất cao hơn khá nhiều, như kỳ hạn 12 tháng là 8%/năm, lỳ hạn 13 tháng là 8,2%/năm,…

Nhiều ngân hàng khác có lãi suất trên 8% nhưng yêu cầu khoản tiền gửi rất lớn. Như VIB chỉ áp dụng lãi suất 8,19% cho kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng và đi kèm điều kiện khoản tiền gửi mới từ 500 tỷ đồng trở lên.

Tại ABBank lãi suất cao nhất là 8,3% áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng, khoản tiền gửi trên 500 tỷ đồng. LienVietPostBank có lãi suất cao nhất là 8% cho kỳ hạn 13 tháng khi gửi trên 500 tỷ ngoài ra, gửi 48 tháng hoặc 60 tháng nhưng số tiền gửi nhỏ hơn vẫn có lãi suất 8%.

Hay tại TPBank có lãi suất cao nhất là 8,6% nhưng chỉ áp dụng cho khoản tiền gửi mới từ 500 tỷ trở lên. Tuy nhiên, với số tiền nhỏ và lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp vẫn có thể có được lãi suất trên 8%/năm ở nhà băng này. Chẳng hạn, gửi livebank sẽ có lãi suất 8% cho các kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.

Lãi suất cao nhất ở PVCombank là 8,5% ở kỳ hạn 12 tháng, số tiền gửi mới tối thiểu 500 tỷ đồng. Tại ngân hàng này, nếu có ít tiền hơn chỉ khoảng từ 5 tỷ, người gửi tiền vẫn có thể được hưởng lãi suất 8%/năm nếu chọn kỳ hạn 13 tháng, 15 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng; kỳ hạn 12 tháng cũng có mức lãi suất xấp xỉ là 7,9%/năm.

 Những ngân hàng nào đang huy động tiền gửi với lãi suất trên 8%/năm? - Ảnh 1.

14 ngân hàng có lãi suất cao nhất hiện nay

Một số ngân hàng lớn cũng có lãi suất trên 8%/năm, như VPBank lãi suất cao nhất là 8,3% kỳ hạn 18 tháng trở đi, tiền gửi trên 5 tỷ, hình thức tiết kiệm phát lộc thịnh vượng. Ngoài ra, chỉ cần gửi từ kỳ hạn 18 tháng trở đi ở hình thức tiết kiệm này, bất kể số tiền bao nhiêu đều được hưởng lãi suất trên 8%. Tuy nhiên, đáng lưu ý, tiết kiệm phát lộc thịnh vượng là hình thức gửi tiết kiệm có lãi suất cao nhất ở VPBank nhưng khách hàng không được phép rút trước hạn, nếu rút trước sẽ áp dụng mức lãi suất 0% và phải trả phí rút trước hạn cho ngân hàng.

Eximbank có lãi suất cao nhất là 8,4%, áp dụng cho tiền gửi 24 tháng, 36 tháng theo hình thức tiết kiệm online. Với hình thức tiết kiệm tại quầy vẫn có nhiều lựa chọn để hưởng lãi suất 8%/năm khi gửi từ 13 tháng trở lên.

Một số ngân hàng khác có mức lãi suất cao nhất xấp xỉ 8%/năm có thể kể đến như GPBank lãi suất 7,95%, áp dụng cho khoảng tiền gửi từ 3 tỷ trở lên, kỳ hạn 13 tháng. MSB lãi suất 7,9% khi gửi online kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng….

Theo Thanh Anh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  ngân hàng, lãi suất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm