Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh

07/02/2018 09:53 AM | Thời sự

Người dân Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 3 tỷ chuyến đi trong dịp cuối năm âm lịch, tạo ra cuộc hành hương thường niên lớn nhất trong năm.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh
Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 1.

Người dân Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 3 tỷ chuyến đi trong dịp cuối năm âm lịch, tạo ra cuộc hành hương thường niên lớn nhất trong năm.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 2.

Kỳ nghỉ tết âm lịch ở Trung Quốc kéo dài tới 40 ngày, dẫn tới cuộc hành hương quy mô lớn của những người đi làm xa quê. Trong năm trước, có hàng trăm triệu người Trung Quốc sử dụng tàu, máy bay, xe ô tô và thuyền để về nhà trong dịp năm mới. Theo ước tính, có tới 2,98 tỷ chuyến đi sẽ được thực hiện từ ngày 1/2 đến 12/3 hàng năm.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 3.

Để đảm bảo cuộc di dân thường niên lớn nhất thế giới diễn ra tốt đẹp, Trung Quốc đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nhân lực, phương tiện và an ninh. Tuy nhiên, số lượng người quá lớn đồng loạt đổ tới nhà ga, bến xe hay sân bay vẫn tạo ra những áp lực không nhỏ với hạ tầng.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 4.

Ga tàu điện ở Thượng Hải đông nghẹt người tới bắt tàu về quê.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 5.

Tết là dịp để người Trung Quốc đi làm xa trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình. Với nhiều người, đây cũng là dịp duy nhất trong năm họ gặp lại những đứa con thơ mà họ dứt ruột để lại cho cha mẹ chăm sóc khi lên thành phố mưu sinh. Chênh lệch giữa nông thôn và thành thị khiến nhiều người khó có thể kiếm việc làm ở quê nhà.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 6.

Cảnh sát vũ trang được triển khai nhằm đảm bảo an ninh cho cuộc di dân lớn nhất trong năm.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 7.

Đoàn người xếp hàng lên tàu.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 8.

Núi hành lý của đoàn người về quê đón tết.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 9.

Không riêng người lớn, những đứa trẻ cũng gặp muôn vàn khó khăn trong cuộc hành trình về quê.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 10.

Nhà chức trách Trung Quốc đã tăng cường nhiều phương tiện chuyên chở nhưng số lượng người đổ dồn về một điểm quá lớn khiến tình trạng ùn ứ vẫn diễn ra.

Những hình ảnh ấn tượng về cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh - Ảnh 11.

Dẫu khó khăn nhưng người lao động Trung Quốc vẫn kiên quyết về quê bởi đó cũng là cơ hội duy nhất trong năm họ đoàn tụ được với gia đình.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 2 năm cần mẫn trồng cây ăn trái, bầu Đức cuối cùng cũng 'hái quả ngọt': Thu về hơn 200 triệu USD, hiệu suất sinh lời cao chưa từng thấy

2 năm qua, HAGL đạt doanh thu tổng cộng khoảng 10.600 tỷ đồng thì riêng trái cây chiếm tới hơn 4.400 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận gộp lên tới 56%. Điều quan trọng là, lợi nhuận trái cây được duy trì ổn định, khác với khi Bầu Đức đi bán bò, lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu nhưng sau đó liên tục giảm dần.

Case study

Bạn còn nhớ trào lưu "Tự sướng với vỏ Coke có tên mình"? Đã là marketer mà chưa thực hành nhuần nhuyễn "chữ P thứ 5" như Coca-Cola, đừng hỏi tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn!

Trào lưu "Tự sướng với vỏ chai có tên mình" của Coca-Cola mấy năm trước tại Việt Nam chính là ví dụ thành công điển hình minh họa cho chữ P thứ 5 trong marketing của ông lớn lão luyện trong làng marketing thế giới.

Mũ Gucci 9 triệu đồng giống với mũ nan hàng Việt giá 80.000 đồng

Mới đây, hãng thời trang Ý nổi tiếng Gucci đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang mới, trong đó có chiếc mũ rộng vành khiến cộng đồng mạng Việt thích thú và đưa ra so sánh với mũ nan tre của người Việt.

Hoạ sĩ Lê Linh chính thức thắng kiện, là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt"

Toà án sơ thẩm quận 1 đã tuyên án công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng đất Việt, xác nhận bà Hạnh không phải là đồng tác giả. Qua đó buộc Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật trong bộ truyện, xin lỗi và bồi thường cho ông Lê Linh.

Đọc thêm