Những giải pháp nào cho nhà đầu tư không gian làm việc linh hoạt?

25/10/2018 08:33 AM | Bất động sản

Theo CBRE, mặc dù là loại không gian làm việc linh hoạt đang được ưa chuộng và phát triển nhưng các nhà đầu tư nên tiếp cận với các thay đổi và nhu cầu ngày càng tăng đối với loại hình này của khách thuê một cách có chiến lược hơn, đồng thời cân đối lại danh mục đầu tư của mình.

Những giải pháp nào cho nhà đầu tư không gian làm việc linh hoạt?

Cụ thể, các nhà đầu tư nên cân nhắc ưu tiên các yếu tố sau:

Thứ nhất, tinh chỉnh về triết lý đầu tư: Việc đầu tư vào không gian làm việc linh hoạt có thành công hay không sẽ phụ thuộc vào việc thu hút cơ cấu khách thuê đa dạng, cung cấp các điều khoản cho thuê linh hoạt hơn và chú trọng vào các dịch vụ và tiện ích cộng thêm, đặc biệt là các tiện ích hướng đến sức khoẻ.

Thứ hai, phân bố không gian linh hoạt tối đa: Phần lớn các nhà đầu tư tin rằng không gian làm việc chung có thể tăng giá trị của toà nhà nếu diện tích cho không gian làm việc chung chiếm ít hơn 40% tổng diện tích của toà nhà. Kết quả là, chủ dự án/nhà đầu tư được đề xuất nên giữ một tỷ lệ cân bằng tối ưu giữa môi trường làm việc linh hoạt và môi trường làm việc truyền thống tại một tòa nhà/danh mục đầu tư. Trạng thái cân bằng này làm giảm sự phụ thuộc quá nhiều vào tg g nh nàylinh hùng kì năm 2017 o Nhật Bản và Singapore tăng trưởng sát nút àm vieej ợng lao động di động và khách thuê đơn lẻ đồng thời tạo ra tăng tính hợp tác giữa đơn vị quản lý không gian làm việc chung và các khách thuê khác.

Những giải pháp nào cho nhà đầu tư không gian làm việc linh hoạt? - Ảnh 1.

NĐT nên tiếp cận với các thay đổi và nhu cầu ngày càng tăng đối với loại hình này của khách thuê một cách có chiến lược hơn, đồng thời cân đối lại danh mục đầu tư của mình.

Thứ ba, khả năng mở rộng và tính hiệu quả là chìa khóa: Khả năng sinh lời của các không gian này phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm: Định vị khách thuê là doanh nghiệp để nâng giá trị của toà nhà, phân bố tối đa 30% hoặc ít hơn không gian cho chỗ ngồi linh hoạt và tăng tỷ lệ văn phòng riêng; Thi công: tìm kiếm các địa điểm phù hợp tại các vị trí tốt, đồng thời kiểm soát chi phí.

Thứ tư, giải quyết các mối quan tâm đến không gian làm việc linh hoạt: Khách thuê chủ yếu quan tâm đến việc suy giảm văn hóa công ty và an toàn dữ liệu. Mối quan tâm thứ hai bao gồm yêu cầu về môi trường, sức khỏe và sự an toàn, chất lượng cơ sở hạ tầng và giữ chân nhân viên.

Thứ 5, hiểu được xu hướng năng động trong thị trường: Mỗi thị trường ở Châu Á Thái Bình Dương có một đặc điểm nổi bật riêng trong việc sử dụng không gian làm việc linh hoạt hiện tại và trong tương lai. Chẳng hạn, Thái Bình Dương: 30% khách thuê hiện đang sử dụng các giải pháp văn phòng làm việc chung nhưng 36% xem xét không sử dụng trong tương lai; ở Trung Quốc: 9% sử dụng không gian làm việc chung do số lượng nhân viên tăng đột biến; khách thuê lựa chọn giải pháp ngắn hạn là chuyển sang không gian có mức độ sử dụng cao hơn và linh hoạt hơn. Ở Ấn Độ: 38% khách thuê có kế hoạch gia tăng danh mục dự án không gian làm việc chung được đầu tư lên hơn 15% trong những năm tới; 60% ưa thích mô hình văn phòng riêng biệt.

Những giải pháp nào cho nhà đầu tư không gian làm việc linh hoạt? - Ảnh 2.

Theo CBRE, không gian làm việc chung giải quyết các vấn đề về không gian làm việclinh hoạt và thời gian thuê tạm thời hay ngắn hạn

Thứ 6, không có một kích thước nào phù hợp với tất cả các chiến lược: Việc sử dụng không gian làm việc chung ngày càng phổ biến cho thấy khách thuê đang chuyển sang chiến lược linh hoạt giúp thích nghi với những thay đổi đột ngột trong môi trường kinh doanh.

Thứ bảy, chiến lược tập trung: Tất cả các hoạt động vận hành đều diễn ra ở một văn phòng, tập trung vào tính bảo mật, an toàn dữ liệu và tích hợp các giải pháp thông minh.

"Các NĐT không được bị động trước khách thuê, những người đòi hỏi sự linh hoạt ngày càng cao và sự tăng trưởng của không gian làm việc chung sẽ định hướng lại nhu cầu về văn phòng. Cho dù các NĐT lựa chọn phương thức nào để đối mặt với cuộc cách mạng về không gian này thì cuối cùng cầu về tài sản mang tinh chất tổng hòa giữa không gian truyền thống và không gian linh hoạt vẫn sẽ đánh dấu bước chuyển mình của thị trường", Tiến sĩ Henry Chin, Trưởng bộ phận nghiên cứu, Châu Á Thái Bình Dương, CBRE nhấn mạnh.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1 năm thành công của bóng đá Việt Nam: Cảm ơn các ông bầu, cảm ơn những lò đào tạo trẻ!

Trong đúng 1 năm trở lại đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam được thưởng thức 4 giải đấu lớn với những trận đấu mãn nhãn và kết quả cũng rất tuyệt vời. Chúng ta giành ngôi á quân U23 Châu Á ở Trung Quốc, vào top 4 đội mạnh nhất tại Asiad trên đất Indonesia, lên ngôi vương đầy thuyết phục tại AFF Cup và khởi động năm 2019 bằng cách đang tạm thời lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu Á.

Ứng dụng gọi xe chưa đầy 1 năm tuổi FastGo vừa tuyên bố sốc: Sẽ tấn công thị trường Mỹ ngay trong năm nay

Theo tiết lộ của đồng sáng lập FastGo, nguồn tài chính cho mục tiêu đầy tham vọng này là kế hoạch huy động 50 triệu USD vào tháng 6 tới.

Câu chuyện kinh doanh

Grab chểnh mảng với GrabCar, tài xế khó chịu, khách hàng kêu trời, cớ sao Go-Viet vẫn bình chân như vại?

Khi Grab một mình một chợ ở mảng xe bốn bánh, cả tài xế lẫn khách hàng đều gặp bất lợi.

Báo Singapore kinh ngạc trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam: Không chỉ biết cách giành chiến thắng, họ còn luôn tin tưởng mình sẽ chiến thắng!

Theo đánh giá của truyền thông thế giới, các cầu thủ Việt Nam hiện nay là một tập hợp đoàn kết, nhiệt huyết và không hề sợ hãi bất cứ đội bóng nào. Góp công không nhỏ cho tinh thần này là huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo.

Đọc thêm