Những dấu hiệu chứng tỏ văn hóa công ty bạn đang gặp 'vấn đề'

30/03/2017 07:37 AM | Kinh doanh

Không khí làm việc căng thẳng, nhân viên ngồi lê đôi mách, hay cạnh tranh không lành mạnh chính là những dấu hiệu xấu về văn hóa doanh nghiệp.

Những dấu hiệu chứng tỏ văn hóa công ty bạn đang gặp 'vấn đề'

Tiền lương hậu hĩnh, một công việc tốt hay những phúc lợi khác cũng sẽ không có ý nghĩa gì nếu như bạn làm việc trong một môi trường không lành mạnh. Trước khi ký hợp đồng với bất cứ một công ty nào, bạn cần tìm hiểu cả về văn hóa của doanh nghiệp đó, để xem liệu đó có phải là một công ty đang gặp vấn đề hay không.

Alex Malley, Tổng giám đốc của CPA Australia, tác giả của cuốn sách "The Naked CEO" cho rằng, bạn cần cảnh giác nếu nhận thấy công ty có một trong những dấu hiệu dưới đây.

1. Không khí làm việc thiếu vui vẻ

Hãy tin vào bản năng của mình. Một văn phòng làm việc lành mạnh, vui vẻ sẽ tràn đầy năng lượng và hoạt động. Bên cạnh tiếng gõ bàn phím hối hả và những cuộc trao đổi về công việc, thì không thể thiếu những nụ cười và sự vui vẻ – điều đó cho thấy mọi người thực sự muốn làm việc tại đó.

2. Nhân viên ngồi lê đôi mách

Ở bất cứ văn phòng nào mà việc ngồi lê đôi mách trong nhân viên không được kiểm soát đều dẫn tới sự bất mãn và các mối bất hòa. Nhân viên nên tập trung vào công việc của mình thay vì lo ngay ngáy có người dèm pha sau lưng.

3. Thông tin không minh bạch

Doanh nghiệp thành công đề cao làm việc theo nhóm, thông tin được chia sẻ cởi mở không từ phía nhân viên đối với quản lý, mà còn cả ngước lại. Trong một công ty mà quản lý giấu diếm nhân viên thì sẽ sẽ khiến nhân viên cảm thấy không được tin tưởng, và họ sớm sẽ trở nên thất vọng.

4. Cạnh tranh không đúng chỗ

Sự cạnh tranh là cần có, nhưng sẽ phản tác dụng nếu khuyến khích nhân viên sử dụng thế mạnh và kỹ năng của mình để ganh đua kèn cựa trong nội bộ thay vì với công ty đối thủ. Việc này không chỉ lãng phí nguồn lực mà còn khởi phát một cuộc nội chiến - không có lợi cho cả sự sáng tạo lẫn hiệu quả công việc.

Có rất nhiều đặc điểm sẽ khó có thể phát hiện chỉ trong một cuộc phỏng vấn, nhưng hãy chuẩn bị những câu hỏi khéo léo để khai thác được thông tin cần thiết về văn hóa làm việc của công ty.

Kết luận: Dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ về môi trường làm việc:

• Ngồi lê đôi mách là kẻ thù của năng suất làm việc.

• Môi trường làm việc lành mạnh là rất cần thiết để đạt công việc hiệu quả.

• Đồng nghiệp không nên là kẻ thù của nhau.

• Hỗn loạn là biểu hiện sự lung lay của văn hóa công ty.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ/The Naked CEO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 2 năm cần mẫn trồng cây ăn trái, bầu Đức cuối cùng cũng 'hái quả ngọt': Thu về hơn 200 triệu USD, hiệu suất sinh lời cao chưa từng thấy

2 năm qua, HAGL đạt doanh thu tổng cộng khoảng 10.600 tỷ đồng thì riêng trái cây chiếm tới hơn 4.400 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận gộp lên tới 56%. Điều quan trọng là, lợi nhuận trái cây được duy trì ổn định, khác với khi Bầu Đức đi bán bò, lợi nhuận cao trong giai đoạn đầu nhưng sau đó liên tục giảm dần.

Case study

Bạn còn nhớ trào lưu "Tự sướng với vỏ Coke có tên mình"? Đã là marketer mà chưa thực hành nhuần nhuyễn "chữ P thứ 5" như Coca-Cola, đừng hỏi tại sao khách hàng lại rời bỏ bạn!

Trào lưu "Tự sướng với vỏ chai có tên mình" của Coca-Cola mấy năm trước tại Việt Nam chính là ví dụ thành công điển hình minh họa cho chữ P thứ 5 trong marketing của ông lớn lão luyện trong làng marketing thế giới.

Mũ Gucci 9 triệu đồng giống với mũ nan hàng Việt giá 80.000 đồng

Mới đây, hãng thời trang Ý nổi tiếng Gucci đã cho ra mắt bộ sưu tập thời trang mới, trong đó có chiếc mũ rộng vành khiến cộng đồng mạng Việt thích thú và đưa ra so sánh với mũ nan tre của người Việt.

Hoạ sĩ Lê Linh chính thức thắng kiện, là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt"

Toà án sơ thẩm quận 1 đã tuyên án công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng đất Việt, xác nhận bà Hạnh không phải là đồng tác giả. Qua đó buộc Phan Thị chấm dứt việc tạo ra và sử dụng 4 hình tượng nhân vật trong bộ truyện, xin lỗi và bồi thường cho ông Lê Linh.

Đọc thêm