Những đặc quyền kỳ lạ mà chỉ có nhân viên của Facebook, Google và các công ty công nghệ được hưởng

13/06/2016 04:04 PM | Kinh doanh

Có cả những công ty hỗ trợ chi phí cho nhân viên chuyển đổi giới tính, các bạn có muốn được làm việc tại các công ty này không?

Những đặc quyền kỳ lạ mà chỉ có nhân viên của Facebook, Google và các công ty công nghệ được hưởng

Các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Facebook hay Google thực sự rất quan tâm tới nhân viên của họ. Các chế độ như đồ ăn miễn phí, phòng tập hay thậm chí là cả quầy bar được các công ty này đầu tư để thu hút và giữ chân các nhân viên tài năng. Bên cạnh đó là mức lương rất hấp dẫn.

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, mỗi một công ty công nghệ lại có những đặc quyền vô cùng kỳ lạ mà chỉ có nhân viên của họ được hưởng. Đó là những chế độ đãi ngộ mà không một công ty nào khác có, và đó cũng là yếu tố thú vị để các nhân viên tài năng lựa chọn đến với họ.

Google: Tiền bồi thường nếu nhân viên qua đời

Đây thực sự là một chế độ rất đặc biệt, khi một nhân viên của Google bất ngờ qua đời khi vẫn đang còn hợp đồng làm việc. Nếu điều đó xảy ra, thì vợ/chồng hoặc người thân của nhân viên đó sẽ tiếp tục được Google trả 50% lương trong vòng 10 năm tiếp theo.

Netflix: Nghỉ có lương trong cả một năm khi sinh con

Thông thường khi các nhân viên mới sinh con, họ có thể được nghỉ từ 3 đến 6 tháng để chăm sóc cho con cái của mình và vẫn được nhận lương. Tuy nhiên Netflix còn hào phóng hơn rất nhiều, khi sẵn sàng cho các nhân viên nghỉ hẳn 1 năm và vẫn có lương. Nhân viên của họ cũng có thể chọn làm việc bán thời gian trong lúc này nếu thích.

Salesforce: Cho nhân viên thời gian và tiền bạc để làm từ thiện

Nhằm khuyến khích các hoạt động từ thiện, Salesforce cho phép các nhân viên của mình được nghỉ 6 ngày một năm và vẫn trả lương, để có thể tham gia các hoạt động từ thiện mà họ muốn. Bên cạnh đó, công ty này cũng cung cấp 1.000 USD một năm cho mỗi nhân viên, để họ tăng cho các quỹ từ thiện.

Facebook: Trả tiền mặt cho các nhân viên vừa sinh con

Chế độ đặc biệt này còn được gọi là “Baby Cash”. Theo đó Facebook sẽ trả 4.000 USD tiền mặt cho bất kỳ nhân viên nào trong công ty, khi họ vừa sinh con. Chế độ này áp dụng cho cả các nhân viên nam, khi vợ của họ sinh con.

Spotify: Hỗ trợ chi phí đông lạnh trứng và sinh sản

Spotify cũng hỗ trợ các nhân viên mới sinh con, bằng khoảng thời gian nghỉ 6 tháng vẫn trả lương. Nhưng bên cạnh đó, công ty này còn có chế độ hỗ trợ cho những nhân viên gặp khó khăn trong việc sinh con. Spotify sẽ hỗ trợ tiền để các nhân viên khám bác sĩ và các phương pháp để có con như thụ tinh trong ống nghiệm. Công ty cũng hỗ trợ chi phí cho cả nhân viên muốn đông lạnh trứng, để sinh con sau này chứ không phải ngay lúc đó.

Airbnb: Trợ cấp du lịch và chuyển văn phòng trên toàn thế giới

Bất kỳ công ty nào cũng có chế độ hỗ trợ nhân viên đi du lịch hàng năm, nhưng có lẽ ít có công ty nào có khoản hỗ trợ lên đến 2.000 USD như Airbnb. Ngoài ra công ty còn cho phép các nhân viên của mình thoải mái đổi văn phòng làm việc trên khắp thế giới. Startup này cũng được đánh giá là có môi trường làm việc tốt nhất.

Twitter: Hỗ trợ nhân viên được châm cứu và tham gia clb hài kịch

Mạng xã hội Twitter cung cấp cho nhân viên 3 bữa ăn miễn phí hàng ngày. Nhưng bên cạnh đó chế độ đãi ngộ thú vị nhất là cho các nhân viên được châm cứu miễn phí và tham gia clb hài kịch Improv.

Evernote: Cung cấp nhiều lớp học khác nhau cho nhân viên

Evernote rất tích cực muốn cải thiện kỹ năng và khả năng làm việc của nhân viên, chính vì vậy mà họ có một loạt các lớp học được gọi là “Evernote Academy”. Nhân viên có thể lựa chọn các lớp học theo nhu cầu của mình, từ nghệ thuật cho đến giao tiếp và các kỹ năng mềm.

Adobe: Cho cả công ty ngừng hoạt động

Chính sách của Adobe là cho toàn bộ công ty ngừng hoạt động trong vòng một tuần trong tháng 12 và một tuần trong mùa hè. Trong thời gian nghỉ này, các nhân viên có thể đi du lịch hoặc tự do làm bất kỳ những gì họ thích.

Zillow: Vận chuyển sữa mẹ

Công ty bất động sản Zillow hỗ trợ một dịch vụ vô cùng thú vị, đó là vận chuyển sữa mẹ khi người mẹ đi du lịch hoặc công tác xa mà không thể cho con bú.

Accenture: Hỗ trợ chuyển đổi giới tính

Công ty dịch vụ và tư vấn Accenture rất ủng hộ cộng đồng LGBT, chính vì vậy mà họ còn hỗ trợ chi phí cho các nhân viên muốn chuyển đổi giới tính.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm