Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019

09/05/2019 01:45 PM | Thời sự

Những gương mặt trăn trở, những nụ cười hay ánh mắt suy tư là điều dễ bắt gặp trên gương mặt các đại biểu tham dự Diễn đàn thúc đẩy ngành công nghiệp 100 tỷ USD của Việt Nam.

Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019
Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tươi cười khi thử nghiệm một sản phẩm công nghệ. Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng nhấn mạnh: "Để đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng, hùng cường với trình độ công nghệ cao là trách nhiệm và khát vọng của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là của các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.".

Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên phải), Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cùng các sản phẩm ống hút thân thiện với môi trường.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Diễn dàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 do Bộ TTTT tổ chức. Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh công nghệ chính là lời giải chung cho những trăn trở lớn của Việt Nam.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 4.

Khoảnh khắc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chuẩn bị phát biểu. Theo ông Chung, sự chuyển dịch của thế giới sang CMCN 4.0 không chỉ ảnh hưởng tới phạm vi quốc gia mà còn tác động to lớn tới từng thành phố. Hà Nội không phải ngoại lệ.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 5.

Sự chăm chú trên gương mặt ông Youngrak Choi, Nguyên thành viên Ban cố vấn của Tổng thống Hàn Quốc. Tới Hà Nội, ông Choi sẽ chia sẻ về sự thành công của Hàn Quốc với công nghệ cũng như đưa ra khuyến nghị cho Việt Nam.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 6.

Một chuyên gia nước ngoài tại Diễn đàn. Việt Nam đang thể hiện sự cầu thị khi luôn sẵn sàng lắng nghe những tư vấn, khuyến nghị của các chuyên gia nước ngoài ở những nơi từng thành công với công nghệ.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 7.

Tổng giám đốc VCCorp Nguyễn Thế Tân. Trong cuộc họp báo ngày 6/5, ông Tân kỳ vọng Diễn dàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 sẽ tháo ngỡ những bất lợi, tạo môi trường kinh doanh tốt hơn cho doanh nghiệp công nghệ Việt.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 8.

CEO startup công nghệ GotIt Trần Việt Hùng tại Diễn đàn. Dù thời gian qua, Việt Nam luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất về mặt chính sách để hỗ trợ tư nhân khởi nghiệp nhưng theo Hùng, rào cản với start-up là nhân sự công nghệ Việt vẫn còn khoảng cách với thế giới.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 9.

Bên cạnh những biểu cảm suy tư, trăn trở, không khó để bắt gặp những nụ cười tại Diễn đàn. Nụ cười trên môi bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch VinFast. Công nghệ và tự động hóa đang được Vingroup nói chung và Vinfast nói riêng tận dụng triệt để.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 10.

Nụ cười của CEO VNG Lê Hồng Minh (trái). Là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam, thu hút nhân tài là bài toán mà VNG phải giải.


Những cung bậc cảm xúc tại Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 - Ảnh 11.

Với hơn 1.000 khách mời, bao gồm các quan chức chính phủ, chuyên gia và lãnh đạo các doanh nghiệp, Diễn dàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam 2019 với chủ đề "Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường" được kỳ vọng sẽ mang đến những giải pháp đột phá cho doanh nghiệp công nghệ Việt.

Theo Tuấn Mark - Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm