Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Đầu bếp nấu nhau thai, kiểm tra giới tính gà, nhân viên nhặt phân chó...

18/08/2017 09:17 PM | Nghề nghiệp

Kiểm tra giới tính gà, đầu bếp chế biến nhau thai, nhồi nhét khách... là những công việc kỳ quặc nhất thế giới.

Những công việc kỳ lạ nhất thế giới: Đầu bếp nấu nhau thai, kiểm tra giới tính gà, nhân viên nhặt phân chó...

Bạn đang muốn đổi nghề vì công việc hiện tại quá nhàm chán? Theo khảo sát của StandOut CV, nếu muốn tìm kiếm sự thú vị đến khó tin, dưới đây là những công việc kỳ lạ nhất mà bạn có thể ứng tuyển trong năm tới.

1. Đầu bếp nấu nhau thai (London)

Truyền thống ăn nhau thai của Trung Quốc đang "tấn công” phương Tây với tốc độ khó tin.

Với việc cả những nhân vật nổi tiếng như Kim Kardashian cũng ca ngợi lợi ích của nhau thai cừu, còn đầu bếp danh tiếng Jamie Oliver không giấu diếm là fan của món đặc sản này (Oliver thừa nhận đã nghĩ ra công thức chế biến nhau thai sau khi vợ ông sinh con gái thứ hai năm 2009), một nhà hàng tại London đã bắt đầu đăng quảng cáo tuyển đầu bếp chế biến nhau thai.

Mức lương mà nhà hàng này đưa ra là 15 bảng/giờ (trên 400.000 đồng), với điều kiện đầu bếp phải có "kinh nghiệm chế biến và nấu nhau thai”.

2. Phi hành gia

Gần đây, NASA đã công bố kế hoạch phóng tàu con thoi có người lái lên sao Hỏa vào năm 2030. Tuy nhiên, ngay từ lúc này, NASA đã quảng cáo tìm phi hành gia cho sứ mệnh này.

Để ứng tuyển, các ứng viên phải có bằng khoa học vật lý hoặc sinh học, toán hoặc kỹ sư máy. Họ cũng phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan hoặc trên 1.000 giờ lái máy bay.

Và tất nhiên, họ phải rất dũng cảm nữa, bởi đây hoàn toàn có thể là chuyến bay "không khứ hồi".

Mức lương không được tiết lộ.

3. Kiểm tra giới tính gà (Anh)

Hội đồng Gia cầm Anh hiện đang đối mặt với tình trạng thiếu người kiểm tra giới tính gà một cách trầm trọng, dù cho mức lương lên tới 40.000 bảng/năm (khoảng 1,1 tỷ đồng).

Nhiệm vụ chính của người kiểm tra giới tính già là xác định xem một con gà non sẽ là gà trống hoặc gà mái, để chúng có thể được chăm nuôi đúng cách. Giới tính của gà được xác định bằng cách kiểm tra con gà đó có kê gà hay không. Nếu họ tìm thấy ngọc kê, đó sẽ là gà trống và ngược lại.

4. Ngửi bia (Aberdeen)

Hỡi các tín đồ của beer, BrewDog có công việc dành cho bạn. Hãng bia khởi nghiệp của Scotland này hiện đang tìm kiếm một người có thể "ngửi và uống bia” nhằm giúp họ tìm ra đâu là nguyên liệu tốt nhất trong mỗi sản phẩm.

Mức lương: Thỏa thuận tùy theo kinh nghiệm.

5. Nhân viên "nhồi người” lên tàu điện ngầm (Nhật Bản)

Các chuyến tàu ở Nhật luôn đông đúc tới mức nhà ga cần phải huy động "nhân viên đẩy” chuyên nghiệp để nhồi nhét hành khách lên toa.

Những nhân viên này cũng có trách nhiệm cản bước những hành khách đến muộn cố lách lên tàu. Hoặc khi cảm thấy tàu đã quá đông, họ cũng phải ngăn khách tràn vào tiếp.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra họ nhờ bộ đồng phục kèm găng tay trắng tại các nhà ga. Giờ làm việc từ 7 - 9h sáng và 7 - 9h tối hàng ngày.

Đây là một công việc bán thời gian và thường do sinh viên đảm nhận.

6. Chuyên gia lắp ráp lego (Mỹ)

Lego hiện đang tìm kiếm "bậc thầy lắp ráp Lego” để làm việc tại các công viên chủ đề hoặc trung tâm khám phá của họ. Tất nhiên, mức độ cạnh tranh cho vị trí này cực kỳ gay gắt và quá trình tuyển chọn rất khắt khe.

Tính đến thời điểm hiện tại, Lego mới chỉ có khoảng 40 "chuyên gia lắp ráp Lego” trên toàn thế giới mà thôi.

Thường họ sẽ phải khởi sự như là một "Tập sự lắp ráp Lego” trước, sau đó mới trở thành "Chuyên gia lắp ráp” và cuối cùng là "Bậc thầy Lego được chứng nhận”.

Thu nhập: 37.000 USD/năm (khoảng 750 triệu đồng) .

7. Người nhặt phân chó (Mỹ)

Một dịch vụ dọn vệ sinh cho vật nuôi tại Mỹ đang tuyển công nhân giúp họ nhặt phân chó vương vãi. Ứng viên lý tưởng phải không được sợ chó, làm việc được ngoài trời, khi trời mưa. Công việc này không cần kinh nghiệm hay trình độ và được trả lương từ 10-12 USD/giờ (khoảng 250.000 đồng).

Linh Đan

Theo Trí Thức Trẻ/This Is Money

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm