“Những con bò bay” đầu tiên hạ cánh nhằm thỏa cơn khát sữa ở Qatar

13/07/2017 08:46 AM | Thời sự

Chuyến bay đầu tiên chở 165 cá thể trong kế hoạch không vận 4.000 con bò sữa - sự kiện chưa từng có trong lịch sử ngành nông nghiệp - đã tới Qatar nhằm giúp quốc gia này chống lại lệnh cấm vận từ các nước láng giềng.

“Những con bò bay” đầu tiên hạ cánh nhằm thỏa cơn khát sữa ở Qatar

Lệnh trừng phạt từ các nước láng giềng khiến Qatar bị cô lập hoàn toàn bằng đường biển và đường bộ, đẩy 2,7 triệu dân quốc gia này vào tình trạng thiếu thốn những nhu yếu phẩm cấp thiết. Trước tình trạng này, một công ty của Qatar đã quyết định nhập 4.000 con bò sữa trưởng thành bằng đường hàng không, biến đây trở thành vụ không vận với quy mô chưa từng có trong lịch sử.

Người phát ngôn của Power International Holding, công ty đứng sau thương vụ nhập bò, cho biết, 165 con bò sữa có nguồn gốc từ Đức đã tới Doha, sẵn sàng cho sữa ngay lập tức nhằm xoa dịu cơn khát của thị trường này. Các lô hàng khác, bao gồm bò sữa từ Australia và Mỹ, sẽ được vận chuyển tới Qatar với tần suất 3 ngày/chuyến. Trong khoảng 1 tháng, toàn bộ 4.000 con bò sữa sẽ tới đích, tạo ra 30% lượng sữa cần thiết phục vụ người dân nước này.

Là quốc gia xuất khẩu khí tự nhiên nhiều nhất thế giới, người dân Qatar có thu nhập bình quân lên tới hơn 120.000 USD/năm. Tuy nhiên, các sản phẩm nông nghiệp của Qatar phải dựa gần như hoàn toàn vào các nhà cung cấp nước ngoài, dẫn tới tình trạng thiếu hụt khi các nước láng giềng phong tỏa đường bộ và đường biển.

Lệnh trừng phạt do Ả rập Xê út dẫn đầu được đưa ra hôm 5/6 với cáo buộc Qatar hỗ trợ khủng bố, dẫn tới việc ngưng hoàn toàn việc xuất khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa từ Ả rập Xê út. Các sản phẩm thay thế được Thổ Nhĩ Kỳ và Iran và một số nước khác cung cấp cho Qatar thông qua đường hàng không.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm