Những biểu tượng ai nhìn cũng quen trên iPhone nhưng chẳng mấy người hiểu ý nghĩa

11/03/2017 12:11 PM | Công nghệ

Tất cả những biểu tượng này đều có ý nghĩa quan trọng tới người dùng.

Những biểu tượng ai nhìn cũng quen trên iPhone nhưng chẳng mấy người hiểu ý nghĩa

Nếu từng thắc mắc các biểu tượng ai nhìn cũng quen trên mặt lưng iPhone có ý nghĩa như thế nào, những thông tin dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời!

Biểu tượng mà bạn đang thấy, chữ F và chữ C cùng một chữ C thứ hai lồng bên trong, hàm ý rằng iPhone được Ủy ban Truyền thông Liên bang phê duyệt. Được biết, FCC quản lý tất cả các thiết bị sử dụng tần sóng radio, trong đó điện thoại được xếp và nhóm B. Việc tuân thủ theo FCC cho thấy iPhone sẽ không gây ra hoặc nhận bất kì một tần sóng nào gây ảnh hưởng đến người dùng trong điều kiện sử dụng bình thường.

Biểu tượng tiếp theo là một thùng rác cùng dấu X đè lên cho thấy iPhone tuân thủ theo Chỉ thị về hạn chế các chất nguy hiểm. Được biết Chỉ thị này được khởi xướng bởi 27 quốc gia trong Liên minh Châu Âu với mong muốn rằng những thiết bị như iPhone sẽ được "vứt bỏ" theo một cách thân thiện với môi trường chứ không phải là quăng thẳng vào thùng rác.

Biểu tượng CE là viết tắt của cụm từ Conformité Européene. Nó thường được dùng để thể hiện sản phẩm được chứng nhận an toàn để có thể bán tại Liên minh Châu Âu. Biểu tượng CE khẳng định thiết bị tuân thủ hoàn toàn với các chỉ thị điều chỉnh một số yếu tố như nguồn điện hay tần sóng. Các công ty có thể chứng nhận một vài tiêu chuẩn quy định bởi CE. Tuy nhiên, nhiều tiêu chuẩn cần được đánh giá bởi một công ty đánh giá độc lập.

Nếu có một con số được đặt cạnh biểu tượng CE, đây chính là con số thể hiện đơn vị thực hiện đánh giá các tiêu chuẩn bị thiết bị.

Dấu chấm cảm nằm trong vòng trên iPhone thể hiện mục đích cảnh báo và trong trường hợp của chiếc iPhone, nó bổ sung cho quy định CE nhắc đến bên trên. Biểu tượng này cho biết ở Liên minh Châu Âu có một số giới hạn liên quan đến tần số sử dụng của thiết bị. Ví dụ, một sản phẩm không dây hoạt động ở Pháp chỉ tương thích với tần số từ 2,4 GHz đến 2,454 GHz.

Nếu một thiết bị thỏa mãn hết các giới hạn, chúng sẽ được xếp vào nhóm 1. Còn nếu không (như iPhone), chúng được xếp vào nhóm 2 và ở mặt lưng sẽ có dấu cảm thán này. Hiểu một cách đơn giản, không phải tất cả các tần số mà iPhone cố gắng sử dụng đều khả dụng ở khắp nơi.

Theo M.T

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Ma trận tem mác trên sản phẩm Sunhouse và câu chuyện "ám thị" xuất xứ

Lấy ví dụ cho ý kiến này, vị chuyên gia dẫn hình ảnh một thương hiệu máy lọc nước, chỉ quảng cáo "máy lọc nước thông minh" thay vì đẩy lên các giá trị, xứ mệnh quá cao để gây ấn tượng với khách hàng, trong khi thực lực của doanh nghiệp chưa thể làm được điều đó.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm