Những biệt thự ổ chuột, "cởi trần" giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô

17/10/2018 03:05 PM | Bất động sản

Không khó để bắt gặp tình trạng nhiều biệt thự, liền kề xây dựng dở dang, luôn trong tình trạng như người “cởi trần” ở các khu đô thị tại Hà Nội hiện nay, bất cứ ai ngang qua cũng đều bị ám ảnh khi nhà tọa lạc giữa phố ngàn tỷ cho thuê nhếch nhác…

Những biệt thự ổ chuột, "cởi trần" giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô
 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 1.

Nhiều ngôi biệt thự, liền kề hàng chục tỷ đồng ngay giữa thủ đô nhiều năm nay vẫn trong tình trạng xây dựng dở dang rồi cho thuê, gây mất mỹ quan đô thị.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 2.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 3.

Những cảnh tượng này khá phổ biến ở khu đô thị Văn Khê (Hà Đông, Hà Nội)

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 4.

Từng được giao dịch với giá hàng chục tỷ đồng, sau nhiều năm bàn giao những căn biệt thự, nhà liền kề trở thành nơi không có người ở, hoặc có người thuê nhưng khoác những lớp áo loang lổ, nhếch nhác.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 5.

Các khu nhà này đều đang cho người lao động hoặc người dân kinh doanh hàng quán thuê lại với mức giá hàng chục triệu đồng mỗi tháng, tùy căn.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 6.

Đáng nói, chúng được nằm xen kỹ với những căn nhà đã hoàn thiện đẹp đẽ, khiến dãy phố trông nham nhở như bức tranh vẽ dở....

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 7.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 8.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 9.

Cửa được che chắn bằng những miếng tôn tạm bợ, quần áo phơi chằng chịt... khiến cảnh tượng khu vực nhà tiền tỷ này giống như những khu ổ chuột, rẻ tiền.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 10.

Tại khu đô thị Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhiều căn biệt thự vẫn trong tình trạng "cởi trần" như thế này và được sử dụng kinh doanh hàng quán.... thay vì ở.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 11.

Những căn biệt thự được thuê lại, tu sửa tạm bợ để kinh doanh đồ cũ, kho đồng nát lộn xộn ngổn ngang, chẳng ai dám chắc được sự an toàn về cháy nổ ở những căn biệt thự này.

 Những biệt thự ổ chuột, cởi trần giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô - Ảnh 12.

Một số vụ cháy nổ kinh hoàng gây chết người đã xảy ra tại các khu liền kề, biệt thự đang đặt ra trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như cơ quan chính quyền trong việc quản lý các nhà bỏ hoang, không ở mà cho thuê nhếch nhác, mất an toàn.


Theo Minh Thư

Infonet

Từ khóa:  biệt thự
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Bị POPS khởi kiện ra tòa, Truyền hình FPT đối mặt với khoản bồi thường rất lớn

Truyền hình FPT cho rằng việc đòi bồi thường một khoản tiền lớn, lên đến hàng chục triệu USD là không có căn cứ. Song POPS cho biết, Khoản chi phí yêu cầu FPT bồi thường dựa trên thiệt hại mà POPS và các đối tác bị ảnh hưởng do bị Truyền hình FPT khai thác trái phép hơn 1.800 nội dung.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm