Nhốt con sói săn được ở ngoài trong đêm bão, hôm sau, người đàn ông kinh ngạc trước cảnh tượng nhìn thấy

20/08/2019 08:41 PM | Sống

Những gì đập vào mắt người đàn ông sau một đêm gió tuyết đã khiến anh kinh ngạc đến thẫn thờ.

Nhốt con sói săn được ở ngoài trong đêm bão, hôm sau, người đàn ông kinh ngạc trước cảnh tượng nhìn thấy

Đây là một câu chuyện có thật và được đăng tải trên trang Bí mật Trung Hoa.

Trên thảo nguyên nọ có một ngôi làng nhỏ, nhỏ đến đáng thương. Ở đó, chỉ có vài hộ gia đình thưa thớt. Cũng chính tại ngôi làng nhỏ đó, tôi đã chứng kiến một tình yêu vĩ đại của loài sói.

Tay thợ săn A La Đồ bắt được một con sói đực trên thảo nguyên. Thực ra, A La Đồ không phải là người Mông Cổ thực sự, bởi người Mông Cổ coi sói là con vật linh thiêng, họ không săn bắt sói. Còn A La Đồ thì khác.

Anh ta nhốt con sói vào một cái lồng chắc chắn và nhét mõm con vật vào một cái giọ kim loại cũng chắc chắn không kém, để đề phòng nửa đêm nó kêu gọi đồng bọn đến, như thế sự việc sẽ khó xử lý, làm không tốt có khi còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Lúc đó, bất ngờ có tiếng sói kêu vọng lại, con sói đực không hiểu vì sao bỗng trở nên hoảng loạn, bất an…

Buổi sáng trên thảo nguyên vẫn rực rỡ ánh mặt trời, vậy mà đến chiều tối, gió thổi mạnh rồi bão tuyết bắt xuất hiện. Bên tai vẫn liên tục vọng lại tiếng sói kêu.

 Nhốt con sói săn được ở ngoài trong đêm bão, hôm sau, người đàn ông kinh ngạc trước cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Tôi dường như còn nghe thấy cả tiếng con sói đực lao mình vào cũi. A La Đồ nói việc này rất bình thường, Mông Cổ là như vậy. Tôi bắt đầu lo lắng cho con sói.

Nhiệt độ ngoài trời đã xuống rất thấp, có khi phải đến âm 30 độ C, lạnh đến mức mọi thứ có thế đóng băng ngay lập tức, không biết con sói có bị chết cóng hay không, cho dù không bị chết cóng thì cũng bị tuyết chôn vùi, như thế nó chỉ còn đường chết thôi.

Tôi đột nhiên cảm thấy con sói thật đáng thương. Rồi tôi bắt đầu quên hết những xảo trá, đáng sợ về loại sói, chỉ còn lại tình thương dành cho con sói tội nghiệp.

Sáng sớm hôm sau, tuyết ngừng rơi. Tôi vội vã chạy ra ngoài xem con sói thế nào. Và trước mắt tôi là một cảnh tượng khiến tôi kinh ngạc:

Một bên lồng nhốt con sói xuất hiện một ụ tuyết, giống như có một thứ gì đó ở bên trong đang gồng lên ngăn tuyết rơi xuống, tạo một không gian cho con sói đực giúp nó không bị tuyết vùi lấp.

Tôi vội gọi A La Đồ ra cào sạch tuyết, xác một con sói xuất hiện: Một con sói đã chết trong tư thế đang đứng để ngăn gió tuyết cho con sói đực.

A La Đồ nói, đó là một con sói mẹ, chắc chắn nó là một cặp với con sói đực đang bị nhốt trong lồng, nếu không, nó sẽ không che chắn gió tuyết cho con sói kia, giữ cho con sói kia có một chút không gian sinh tồn.

Tôi quan sát thật kỹ con sói mẹ: Đôi mắt nó vẫn mở trừng trừng, giống như chết không nhắm mắt vậy, trên người phủ dầy tuyết trắng. Chứng kiến bạn đời của nó trong lồng, việc duy nhất nó có thể làm khi đó chính là níu giữ một chút không gian sống cho con sói đực mà thôi.

 Nhốt con sói săn được ở ngoài trong đêm bão, hôm sau, người đàn ông kinh ngạc trước cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.


Tôi cầu xin mãi, cuối cùng, A La Đồ cũng tháo giọ mõm con sói đực ra. Nhưng nó không kêu rống lên, mắt nhìn chằm chằm vào thi thể con sói mẹ, đi đi lại lại trong lồng. Tôi dường như cảm nhận được trong lòng nó đang nhỏ lệ.

Tôi lại xin A La Đồ thả con sói ra nhưng anh ta nói, nếu thả nó ra, chắc chắn nó sẽ báo thù cho con sói đã chết, nói không chừng, nó sẽ tấn công đến chết hơn 200 con dê của anh ta. Tôi có chút oán trách A La Đồ, là anh ta đã hại một cặp sói phải chịu cảnh ngộ này.

A La Đồ nói, đêm qua, chắc chắn là con sói mẹ đã đến và tìm cách cứu con sói đực. Tạm thời không động đến con sói mẹ nữa, nếu không, con sói đực sẽ kêu lên và như thế rắc rối sẽ xuất hiện.

Tôi buồn bã mất 1 ngày, cảm thấy con người thực sự tàn nhẫn.

Ngày hôm sau, tôi dậy sớm, ra ngoài nhìn con sói đang bị nhốt trong lồng, nhưng nó đã chết. Xác nó nằm cách xác con sói mẹ chỉ đúng một tấm chắn của chiếc lồng, tuyết trên mặt đất chỗ nó nằm đã hóa băng.

Người già thường nói, sói là loài trung thành nhất, chúng có một nguyên tắc, đó là không bỏ mặc bạn đời. Vì thế, một con sói, chỉ có một bạn đời mà thôi.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm