Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?

08/10/2019 20:09 PM | Kinh doanh

Nho sữa Nhật Bản có giá lên tới 2 triệu đồng/kg có quy trình chăm sóc rất tỉ mỉ bằng tay.

Nho sữa Nhật Bản là một trong những giống nho thuộc hàng đắt đỏ trên thế giới. Vào mùa, nho sữa Nhật có giá từ 2.000 - 10.000 yên/kg (tương đương 434.000 - 2,1 triệu đồng).

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 1.

Sở dĩ chúng có giá đắt như vậy là bởi chất lượng tuyệt hảo và quy trình chăm sóc nghiêm ngặt. (Ảnh: Youtube)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 2.

Đất trồng được xới cẩn thận để đảm bảo độ tơi xốp. (Ảnh: Noal farm)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 3.

Chùm nho mầm 3 tháng tuổi sẽ được ngâm nước khoáng 2 lần trước khi chín, để nho sinh trưởng tốt và chống sâu bệnh. (Ảnh: Noal farm)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 4.

Để quả nho to đều, người trồng sẽ tỉa chùm thường xuyên. (Ảnh: Noal farm)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 5.

Việc tỉa chùm cũng giúp nho sữa có độ ngọt hoàn hảo. (Ảnh: Noal farm)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 6.

Mỗi chùm nho sữa chỉ có khoảng 30 quả. (Ảnh: Savor)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 7.

Gần đến ngày thu hoạch, nho sữa tiếp tục được ngâm nước khoáng. (Ảnh: Noal farm)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 8.

Nho gần chín sẽ được bọc giấy, tránh nắng, mưa và côn trùng. (Ảnh: Noal farm)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 9.

Mọi công đoạn chăm sóc đều tỉ mỉ, đảm bảo chất lượng tuyệt đối. (Ảnh: Noal farm)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 10.

Nho sữa chín có vỏ xanh đều màu, căng bóng và vị ngọt mát. (Ảnh: Facebook)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 11.

Từng chùm nho được hái thủ công cẩn thận nhằm tránh nho bị dập quả. (Ảnh: Noal farm)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào? - Ảnh 12.

Sau đó, nho sữa Nhật Bản được xuất khẩu sang nhiều nước châu Á bao gồm Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và cả Việt Nam. (Ảnh: Your Kimchi)

Theo Bằng Lăng

Cùng chuyên mục
XEM