Nhớ những điều sau bạn dễ dàng đoán được tính cách một người trong dịp ăn uống Tết năm nay

28/01/2017 08:15 AM | Sống

Tết là thời gian gia đình sum vầy, bạn bè tụ họp ăn uống. Bạn đã từng nghĩ có thể đoán biết tính cách của từng người qua cách ăn uống của họ chưa?

Nhớ những điều sau bạn dễ dàng đoán được tính cách một người trong dịp ăn uống Tết năm nay

Khuôn mặt con người chẳng ai giống ai hoàn toàn cho dù là sinh đôi đi nữa thì họ cũng có những nét khác nhau. Cách ăn uống của con người cũng thế, mỗi người có kiểu ăn riêng của mình, chẳng ai giống ai. Dáng vẻ khác nhau này phản ánh đặc tính và trạng thái tâm lý của con người.

Ăn không ít nhưng gầy như mõ

Lượng ăn không phải là ít lắm nhưng vẫn gầy. Tuy lên mặt mày luôn luôn hồng hào, quanh năm không ốm êm bệnh tật gì. Loại người này có cá tính ôn hoà, lạc quan, iu đời có chí tiến thủ, chưa bao giờ buồn rầu về bất cứ việc. Tính tình trong sáng, làm bạn với ai cũng được có nghĩa khí, sẵn sàng giúp đỡ, vất vả vì người khác.

Ăn như hổ đói

Ta có câu cách ngôn: "Nam thực như hổ, Nữ thực như miêu" ý muốn nói đàn ông có tác phong ăn nhanh, còn nữ giới ăn chậm chạp, từ tốn.

Trong hoàn cảnh điều kiện như nhau nếu người con trai nào ăn nhanh nhất khoẻ, chứng tỏ họ ham say làm việc. Chỉ cần có việc là họ lao vào làm không biết mệt mỏi. Họ mong mỏi hoàn thành nhanh chóng công việc trình làm. Mẫu người này thích hợp với công việc tốc chiến, tốc thắng. Có việc là họ luôn suy nghĩ tới việc hoàn thành. Nếu công việc chưa xong, lòng dạ bồn chồn lo lắng không yên, cứ muốn cho chóng xong việc mới thấy thư thái.

Họ luôn ở trong tâm trạng căng thẳng, gây cho mình một áp lực công việc nặng nề. Những người này luôn lo lắng suy nghĩ đến công việc của người khác, tư duy nhạy bén, thường để lại cho người ta ấn tượng tốt, chịu khó làm việc, tính khí sôi nổi. Nhưng tính tình nóng nảy, bốp chát, khó hoà nhập cùng mọi người, thường sinh ra tranh chấp, không gây được mối quan hệ hài hoà với mọi người.

Ăn chậm rãi

Khi ăn, những người này nhai thong thả như ăn trầu, họ mạnh khoẻ, chắc nịch, không câu nệ chấp nhặt, gặp việc to lớn đến đâu cũng hoá giải dần, không để ý đến sai sót của người khác, gặp bất cứ việc gì đều bình tĩnh xử lý, nên ít có những xử lý sai lầm.

Ăn thong thả, từ tôn

Ăn thong thả từ tốn mới là cách ăn đúng tiêu chuẩn. Ăn thong thả là ăn nhỏ nhai kỹ, không phải ăn vội ăn vàng, lùa vài lần là hết bát cơm, dường như không nhai, mà cứ nhét chửng. Ăn từ tốn không có nghĩa là ăn chậm chạp đến nỗi hàng chục phút mới hết bát cơm. Người có tác phong ăn uống như thế này đối xử với mọi người chắc chắn, giữ ý, tôn trọng kỷ luật, tôi luyện thật thành thạo bất cứ việc gì. Khi gặp nguy hiểm không hoang mang bối rối, định liệu đầy đủ, lo toan chắc chắn, ứng phó tốt.

Nhai nhỏ nuốt kỹ

Người biết nhai nhỏ nuốt kỹ phần nhiều là những người biết thưởng thức cuộc sống. Những người này gặp phải bữa ăn thịnh soạn, cũng như những bữa ăn thường, họ không vội vàng nhai nhanh, mà nhấm nháp thư vị món ăn, dường như đang thưởng thức một nghệ thuật vậy. Với những người này, ăn là thứ yếu, mà quá trình nhai thức ăn mới là quan trọng.

Họ ứng dụng triết học ăn uống cho cuộc sống, làm cho cuộc sống trở nên đẹp đẽ. Những người này tương đối hiểu người, cá tính ôn hoà, nhìn sự việc kỹ càng. Họ có thể quan sát hiểu được thế giới nội tâm của người khác bằng cảm quan nhạy bén của mình nên đa phần họ là những người biết ứng xử.

Tướng ăn tham

Những người có tướng ăn nhanh, nhai nhồm nhoàm, luôn luôn và cơm, luôn luôn nhai là những người không có tài năng gì mấy, nhưng họ cứ cho mình là cao quý. Họ thường lấy mình làm trung tâm, tự tư tự lợi, xem mọi người không ra gì. Những người này chẳng làm nên công trạng gì cả.

Có những người khi ăn thường hay tán phét

Họ là những người lúc làm việc thường muốn nhanh chóng xong việc Những người vào bàn ăn nhìn bên nọ, ngó bên kia, thường xuất thân của họ không tất. Lúc còn nhỏ gia cảnh nghèo nàn, ăn khổ, chịu khó làm việc chăm chỉ, không sợ ai oán trách. Những người ngồi ăn im lặng không nói gì đa phần có cá tính tẻ nhạt và rụt rè. Những người khi ăn uống cố ý chọn cung cách ăn, dụng cụ ăn sạch sẽ, có yêu cầu khắt khe trong ăn uống là những người rất nghiêm nghị, làm việc có nề nếp, cuộc sống có kỷ luật, thường ca ngợi người khác biết chịu khó.

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Ma trận tem mác trên sản phẩm Sunhouse và câu chuyện "ám thị" xuất xứ

Lấy ví dụ cho ý kiến này, vị chuyên gia dẫn hình ảnh một thương hiệu máy lọc nước, chỉ quảng cáo "máy lọc nước thông minh" thay vì đẩy lên các giá trị, xứ mệnh quá cao để gây ấn tượng với khách hàng, trong khi thực lực của doanh nghiệp chưa thể làm được điều đó.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm