Nhìn vào những hình ảnh tâng bốc bản thân vào mỗi sáng - Thói quen của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ai cũng nên học theo nếu muốn thành công

09/09/2017 04:10 PM | Nhân vật

Tờ Entrepreneur mới đây đã tiết lộ thói quen đặc biệt vào buổi sáng của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ - Donald Trump. Liệu, đây là một trong những nhân tố góp phần tạo nên thành công của ông?

Nhìn vào những hình ảnh tâng bốc bản thân vào mỗi sáng - Thói quen của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ai cũng nên học theo nếu muốn thành công

Tổng thống Donald Trump bắt đầu một ngày mới với một loạt những tin tức tốt đẹp và những hình ảnh tâng bốc bản thân. Mỗi sáng, các nhân viên sẽ chuẩn bị một thư mục những tin tức tích cực, bao gồm những hình ảnh chụp màn hình của các tweets thể hiện sự ngưỡng mộ, những khoảnh khắc ông Trump được ca ngợi trên truyền hình, các câu chuyện, tin tức tán dương vị Tổng thống lên tận mây xanh và đôi khi chỉ đơn giản là những tấm hình chụp cho thấy sự quyền uy của vị Tổng thống này.


Phải chăng hình ảnh đã được vị Tổng thống Mỹ thưởng thức vào một buổi sáng nào đấy?

Phải chăng hình ảnh đã được vị Tổng thống Mỹ "thưởng thức" vào một buổi sáng nào đấy?

Theo Entrepreneur, tất nhiên chúng ta không nhất thiết phải ngắm nhìn những tấm hình của bản thân vào buổi sáng. Nhưng thực tế là có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thông tin và hình ảnh bạn tiếp xúc mỗi ngày có thể ảnh hưởng đến hành vi, thái độ của bạn trong ngày hôm đó. Nhìn vào những điều tích cực vào buổi sáng sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái, khỏe khoắn để thực hiện các nhiệm vụ, công việc tiếp theo trong ngày.

Các giáo sư tại Đại học Tufts đã tiến hành một đề tài nghiên cứu cho thấy hình ảnh chiếc bóng đèn có thể khích lệ khả năng giải quyết vấn đề của một người như thế nào. Những người tham gia vào nghiên cứu đã cho thấy sự phát triển trong tư duy khi giải quyết các vấn đề liên quan tới không gian, lời nói và toán học. Đây là một thành tựu thuộc về các nhà khoa học thuộc Đại học Tufts khi họ đã góp phần phát hiện một dạng hiện vật (bóng đèn) thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng nhận thức của con người, giúp họ phát hiện thêm nhiều điều mới mẻ hơn.


Hình ảnh chiếc bóng đèn từ lâu đã trở thành biểu tượng cho sự sáng tạo và bây giờ khoa học đã chứng minh nó còn có khả năng cải thiện hiệu suất làm việc của bạn

Hình ảnh chiếc bóng đèn từ lâu đã trở thành biểu tượng cho sự sáng tạo và bây giờ khoa học đã chứng minh nó còn có khả năng cải thiện hiệu suất làm việc của bạn

Theo nghiên cứu, đây là một hình thức của bộ nhớ khi tiếp nhận tương tác một cách vô tình và ảnh hưởng đến hành vi, hành động sau này. Mỗi ngày, hành vi của bạn có thể bị ảnh hưởng bời hàng loạt những hình ảnh, âm thanh mà bạn thậm chí còn không nhận thức được.

Một nghiên cứu khác trong năm 2015 đã phân tích một nhóm người thường xuyên xem những thông tin tiêu cực trước 10 giờ sáng. Những nhà nghiên cứu nhận ra rằng 27% những người ở nhóm này sau đó sẽ có những khoảng thời gian tồi tệ trong ngày, mà nguyên nhân chủ yếu gây ra những điều không mong muốn ấy, xuất phát từ cách nhìn nhận và hành xử tiêu cực của họ đối với vấn đề.

Nếu bạn đang có ý định học tập thói quen này, hãy nhớ rằng những hình ảnh khác nhau có thể tạo nên sự ảnh hưởng khác nhau, phụ thuộc vào từng tình hình. Các nhà nghiên cứu đã phân tích những người lồng tiếng nữ giới khi cho họ xem các tấm hình của những nữ lãnh đạo quyền lực như Angela Merkel và Hillary Clinton. Những người được nghiên cứu nói rằng những tấm hình này khiến họ cảm thấy tự tin hơn và giúp làm việc tốt hơn. Họ ấn tượng với những bức hình của Merkel hơn những bức hình không có nhân vật nào hay những bức hình mà nam giới đóng vai trò trung tâm.


Tác động nào sẽ xảy ra khi đưa bức hình của bà Clinton cho Tổng thống Donald Trump?

Tác động nào sẽ xảy ra khi đưa bức hình của bà Clinton cho Tổng thống Donald Trump?

Như bạn thấy đấy, tìm kiếm, phát hiện những nhân tố tác động đến bản thân là điều rất cần thiết. Có lẽ, những tấm hình của Merkel hay Clinton sẽ không có tác động tương tự đến Tổng thống Donald Trump. Vì vậy, hãy tìm kiếm những hình ảnh thật sự phù hợp với bạn, có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi nhìn vào.

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Entrepreneur

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm