Nhìn lại 3 tháng ngắn ngủi tại vị của Hoàng quý phi Thái Lan mới thấy rõ những điều bất thường từ trước

22/10/2019 08:09 AM | Sống

Trong 3 tháng ở ngôi vị Hoàng quý phi Thái Lan, bà Sineenat đều tham dự sự kiện lẻ loi một mình, chưa hề được nhìn thấy sánh bước công khai với Quốc vương.

Nhìn lại 3 tháng ngắn ngủi tại vị của Hoàng quý phi Thái Lan mới thấy rõ những điều bất thường từ trước

Vào ngày 28/7, trong buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 67 của mình, Quốc vương Thái Lan đã ban tước vị "Chao Khun Phra", tức Hoàng quý phi cho bà Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi.

Buổi lễ được phát sóng trên truyền hình cho thấy bà Sineenat quỳ rạp dưới chân Quốc vương Thái Lan để tiến hành nghi lễ với nước thiêng. Bà Sineenat đã trở thành Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan sau gần 1 thế kỷ.

Bà sinh năm 1985, từng là một ý tá trong bệnh viện quân đội. Sau đó, bà trở thành cận vệ của vua Rama X, mang hàm Thiếu tướng và thuộc đội cảnh sát Ratchawallop trước khi trở thành Hoàng quý phi.

Nhìn lại 3 tháng ngắn ngủi tại vị của Hoàng quý phi Thái Lan mới thấy rõ những điều bất thường từ trước - Ảnh 1.

Bà Sineenat trong buổi lễ sắc phong Hoàng quý phi.

Vào ngày 1/8, Hoàng quý phi Thái Lan đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trên cương vị mới khi bày tỏ lòng tôn kính của mình với tổ tiên hoàng gia. 1 tháng sau đó, Cung điện công bố tiểu sử và đăng 60 bức ảnh chưa từng tiết lộ về bà Sineenat khiến trang web của Hoàng gia Thái Lan bị sập do quá tải lượng truy cập.

Vào hôm 12/8 là Ngày của mẹ ở Thái Lan, đây là một quốc lễ quan trọng của xứ chùa Vàng. Quốc vương Thái Lan cùng Hoàng hậu Suthida và một số thành viên cấp cao trong hoàng tộc đã đến thăm cựu Hoàng hậu Sirikit. Bà Sirikit nắm chặt tay con dâu và con trai thể hiện tình cảm gắn kết và cho thấy, Hoàng hậu Suthida rất được lòng mẹ chồng. Tuy nhiên, bà Sineenat hoàn toàn vắng mặt trong sự kiện ý nghĩa của gia đình hoàng gia.

Hoàng quý phi chỉ được nhìn thấy ngồi lặng lẽ một góc, ở đằng sau các thành viên hoàng gia trong lễ kỷ niệm được tổ chức tại Cung điện Hoàng gia, ở Bangkok trong ngày hôm đó. Bà Sineenat hướng ánh mắt theo dõi Hoàng hậu và Quốc vương từ xa, không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào.

Nhìn lại 3 tháng ngắn ngủi tại vị của Hoàng quý phi Thái Lan mới thấy rõ những điều bất thường từ trước - Ảnh 2.

Hoàng quý phi Thái Lan không được nhìn thấy xuất hiện trong cuộc gặp thân mật của các thành viên hoàng gia.

Nhìn lại 3 tháng ngắn ngủi tại vị của Hoàng quý phi Thái Lan mới thấy rõ những điều bất thường từ trước - Ảnh 3.

Bà chỉ được nhìn thấy ngồi lặng lẽ một góc, theo dõi buổi lễ trong Cung điện.

Một thời gian rất lâu sau đó, vào ngày 24/9, Hoàng quý phi Thái Lan hiếm hoi xuất hiện công khai trước công chúng khi tham gia một số hoạt động tình nguyện ở Khlong Ban Mai, thuộc tỉnh Pathum Thani. Bà tham dự sự kiện một mình, không hề có Quốc vương đi cùng. Lần xuất hiện gần đây nhất của bà Sineenat là vào hôm 15/10, bà đến huyện Sapphaya, tỉnh Chai Nat để nấu cơm từ thiện.

Rõ ràng, trong gần 3 tháng ở ngôi vị Hoàng quý phi, bà Sineenat chỉ được nhìn thấy xuất hiện lẻ loi trong các hoạt động từ thiện. Trong khi đó, Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan tích cực sánh đôi bên nhau trong thời gian gần đây cho thấy dường như Hoàng quý phi đã sớm bị ghẻ lạnh và bị hạn chế tham gia các nhiệm vụ chính thức của Hoàng gia Thái Lan.

Vào ngày 21/10, thông tin về việc bà bị tước bỏ mọi danh hiệu vì tội bất trung đã gây chấn động dư luận. Rõ ràng sự xuất hiện đơn độc của bà trong những hoạt động từ thiện gần đây đã là dấu hiệu báo trước cho sự thất sủng của cựu y tá này.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Diệp Lục

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm