Nhìn 3 miếng bánh mì, bạn sẽ hiểu vì sao phải rửa tay trước khi ăn

26/09/2017 08:11 PM | Khoa học

Dạy dỗ bằng phương pháp trực quan luôn luôn dễ hiểu.

Nhìn 3 miếng bánh mì, bạn sẽ hiểu vì sao phải rửa tay trước khi ăn

Bạn luôn được dạy rằng phải rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, … nhưng hãy thú nhận đi, không phải ai cũng chăm chỉ thực hiện điều đó.

Để có thể hướng dẫn những đứa trẻ non nớt tầm quan trọng của việc rửa tay, một nhóm giáo viên đã làm một thử nghiệm vô cùng đơn giản:

Sử dụng 3 miếng bánh mì gối; một miếng được dùng găng tay sạch để cho vào túi kín – dán nhãn “Đã được kiểm soát – Controlled” , một miếng được giáo viên cho vào túi sau khi đã rửa tay – dán nhãn “Tay sạch – Clean hands”, và giáo viên sẽ cho học sinh truyền tay miếng bánh mì còn lại rồi cho vào túi – dán nhãn “Tay bẩn – Dirty hands”.

Hãy xem chuyện gì xảy ra với ba miếng bánh mì này:

Nếu ví dụ này không dạy được lũ trẻ phải thường xuyên rửa tay sạch sẽ, thì có lẽ chẳng còn gì có thể. Những bài học trực quan như thế này luôn là cách tốt nhất để tiếp cận những bộ não non nớt đang tuổi học hỏi: làm sao có thể dạy chúng về tầm nguy hiểm của những thứ chúng không thể nhìn thấy, như là vi khuẩn trên tay được!

Quả là một cách giáo dục cực kì thông minh.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  đi vệ sinh
Cùng chuyên mục
Cấy ghép chip vào tay để trả tiền tàu xe, thanh niên Úc gặp cái kết đắng

Cấy ghép chip vào tay để trả tiền tàu xe, thanh niên Úc gặp cái kết đắng

Anh "người máy" với cái tên lạ, Meow-Ludo Disco Gamma Meow-Meow cho biết anh đã gắn một con chíp vào tay của mình để giúp cho quá trình di chuyển dễ dàng hơn, song toà án đã dập tắt mơ ước nhỏ nhoi này của anh.

XEM
Đọc thêm