Nhiều xe máy bị bán chênh giá hàng triệu đồng trên Lazada

01/06/2016 09:19 PM | Kinh doanh

Các mẫu xe máy ăn khách tại thị trường Việt Nam như Honda Air Blade, Honda Vision, Yamaha Nozza hay Yamaha Acruzo đang được trang thương mại điện tử Lazada rao bán với mức chênh vài triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất.

Nhiều xe máy bị bán chênh giá hàng triệu đồng trên Lazada
Một số mẫu xe máy ăn khách đang được rao bán trên Lazada. Ảnh chụp màn hình website Lazada vào ngày 1/6/2016

Nhiều mẫu xe ga và xe số ăn khách tại thị trường Việt như Honda Air Blade, Honda SH Mode, Yamaha Nozza hay Yamaha Acruzođang được rao bán trên trang thương mại điện tử Lazada. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm đang rao bán trên trang thương mại điện tử này đều bán chênh khá nhiều so với mức giá bán lẻ đề xuất từ các nhà sản xuất.

Hầu hết, các mẫu xe máy đang được rao bán tại nhiều gian hàng bán lẻ thuộc nhóm hàng ô tô, xe máy và thiết bị định vị trên Lazada đều được treo biển “Giá hủy diệt” với mức giảm giá từ 2 – 3%. Tuy nhiên, sau khi đã giảm, mức giá bán của các mẫu xe này vẫn cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ đề xuất.

Cụ thể, mẫu xe tay ga Honda SH Mode phiên bản màu vàng nhạt nâu được rao bán trên Lazada 56.100.000 VND và đang được giảm 2%. Sau giảm giá, chiếc xe này có giá 55.119.000, tức là chênh gần 5 triệu đồng so với mức giá 50.490.000 VNĐ từ Honda.

Mẫu xe ăn khách Honda Air Blade New phiên bản thể thao màu cam đen cũng được rao bán với mức giá 39,799 triệu đồng sau khi được giảm giá 2%. Mức giá bán này cũng chênh khoảng 2 triệu đồng so với mức giá 37.99 triệu đồng từ nhà sản xuất.

Tương tự, các mẫu xe khác cũng đang được rao bán tại Lazada như Yamaha Nozza Grande, Yamaha Acruzo cũng đều được rao bán với mức chênh từ vài trăm đến cả triệu đồng so với mức bán lẻ đề xuất.

Tại thị trường Việt Nam, tình trạng các cửa hàng và đại lý xe máy bán chênh giá so với mức bán. Mức giá bán lẻ trên thị trường chênh lệch cao, thấp tùy vào độ "hot" của mẫu xe hoặc tùy vào từng thời điểm. Thậm chí, những mẫu xe ăn khách tại thị trường Việt Nam còn được đại lý báo giá và thay đổi theo giờ.

Theo Phúc Vinh

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm