Nhiều nghiên cứu cho thấy: Nghỉ hưu sớm giúp bạn sống lâu hơn

17/09/2019 07:07 PM | Khoa học

Kết quả của nhiều nghiên cứu về sức khỏe, tuổi thọ và tài chính đều cho thấy: Nghỉ hưu sớm là lựa chọn thông minh trong bất kỳ trường hợp nào.

Nhiều nghiên cứu cho thấy: Nghỉ hưu sớm giúp bạn sống lâu hơn

Nghỉ hưu sớm đồng nghĩa với tuổi thọ được kéo dài!

Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia Hà Lan cho thấy: Nhân viên nam nghỉ hưu trước tuổi 54 sẽ ít có khả năng phải đối mặt với nguy cơ đau tim, đột tử trong 5 năm tiếp theo - ít hơn tới 42% so với đồng nghiệp vẫn tại vị. Mặt khác, kết quả này lại chưa thực sự rõ ràng với nữ giới vì nhiều lý do.

Tóm lại, các nhà nghiên cứu cho thấy việc kéo dài tuổi thọ nhờ nghỉ hưu sớm đến từ:

Thứ nhất, được giải phóng và có nhiều thời gian hơn để đầu tư vào sức khỏe, ví dụ như ngủ nhiều hơn, tập thể dục đều đặn, có thời gian đi khám ngay nếu cảm thấy không ổn.

Thứ hai, thường thì công việc là nguồn cơn gây căng thẳng lớn nhất và có thể gây ra cao huyết áp - tác nhân ban đầu của nhiều tình trạng nguy hiểm đến tính mạng như đau tim, đột quỵ. Như vậy, nghỉ hơi sớm sẽ trực tiếp làm giảm những rủi ro này.

Nhiều nghiên cứu khác được thực hiện tại các quốc gia phát triển cũng cho kết quả tương tự.

Nghiên cứu mới của Mỹ kết luận, nghỉ hưu sớm 7 năm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch và một số chứng bệnh nghiêm trọng khác. Nghiên cứu của Hà Lan còn cho thấy, người nghỉ hưu sớm trên 5 năm có thể giảm tới 50% nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tim mạch, tiêu hóa. Thậm chí, những thói quen xấu như ăn uống vô tội vạ, nghiện rượu, thuốc lá... hầu như đều bắt nguồn từ áp lực và căng thẳng không lối thoát trong công việc.

Tuy nhiên, không ít người lại chọn nghỉ hưu muộn như một cách đối phó với sự cô đơn do xa gia đình, sống một mình. Trái lại, với người cao tuổi có cuộc sống lành mạnh, nghỉ hưu sớm là một lựa chọn đáng lưu tâm.

Biết là vậy nhưng nhiều người đơn giản là không thể nghỉ hưu sớm. Có khoảng 20% dân số Mỹ trên 44 tuổi không có tiền tiết kiệm hưu trí hoặc, trên 50% sẽ phải đối mặt với áp lực tài chính nếu về hưu sớm. Do đó, họ đã đánh đổi lợi ích của việc nghỉ hưu sớm vì cơm, áo, gạo, tiền.

Nhiều nghiên cứu cho thấy: Nghỉ hưu sớm giúp bạn sống lâu hơn - Ảnh 1.

Những lợi thế khác từ việc nghỉ hưu sớm

Như thế này, một lý do khiến nhiều người không muốn về hưu sớm, là lương hưu sẽ sụt giảm nghiêm trọng so với về hưu đúng hạn.

Tuy nhiên, hãy nhìn vào khảo sát với nhân viên của hãng máy bay Boeing: Những người nghỉ hưu ở tuổi 65 nhận được lương hưu trong khoảng 1,5 năm trước khi... qua đời. Mặt khác, những nhân viên nghỉ hưu sớm 10 năm (55 tuổi), lại có thể nhận được lương hưu tới năm 70, 80 tuổi.

Có nghĩa là gì? Về hưu muộn để lấy lương cao nhưng tuổi thọ giảm thì cũng công cốc, vì chết đi rồi tiền bạc có còn ý nghĩa?

Nhiều nghiên cứu cho thấy: Nghỉ hưu sớm giúp bạn sống lâu hơn - Ảnh 2.

Nếu quyết định nghỉ hưu từ tuổi 55, bạn có thể nhận được một khoản tiền không nhỏ sau nhiều năm quần quật làm việc (ở Việt Nam hay gọi là 'về một cục').

Với số tiền này, chị em có thể tìm kiếm chuyên gia tài chính để tư vấn về việc gửi tiết kiệm, đầu tư sinh lời hoặc kinh doanh theo ý thích. Đó chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời và đầy màu sắc khi đã ở bên kia dốc đời.

Còn nghỉ hưu ở tuổi 65 ư? Khi đó bạn đã thực sự già và không còn quá khỏe mạnh để làm nhiều việc đâu!

Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Tay trắng dựng nghiệp từ 1 lồng cầu và 3 con gấu bông, ca sĩ Lộ Lộ - trưởng đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời được shark Liên đầu tư 1 tỷ đồng vì ý nghĩa xã hội

Lô tô online dựa trên nền tảng offline là những buổi biểu diễn của đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời do Lộ Lộ làm trưởng đoàn.

Đọc thêm