Nhiều món ăn khi ở Việt Nam được coi là "quốc hồn quốc túy" nhưng mang sang nước khác lại bị phạt nặng

27/07/2019 10:08 AM | Thời sự

Có nhiều quốc gia có quy định rất ngặt nghèo về việc các du khách được phép mang theo gì khi nhập cảnh.

Nhiều món ăn khi ở Việt Nam được coi là "quốc hồn quốc túy" nhưng mang sang nước khác lại bị phạt nặng

Người Việt thường hay có tâm lý chuộng hàng ngoại cho nên càng là những sản phẩm "xách tay" từ nước ngoài về thì lại càng quý, chẳng cần biết nó có xuất xứ như thế nào, cụ thể thực chất ra làm sao, miễn sao từ bên kia mang về là tốt, là thích lắm rồi. Trong khi đó, phần đa các quốc gia khác thì không như vậy, họ luôn rất cẩn trọng đối với những thứ được mang từ nước khác sang để tránh lây lan mầm bệnh hay những thứ có hại mà họ không thể kiểm soát được.

Bởi vậy cho nên, Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon nhưng khi sang nước khác thì nó có thể sẽ bị cấm theo chính sách nhập cảnh của nước đó. Và có vô số thứ quả ngon hay món thịt độc đáo của nước ta như sầu riêng, trứng vịt lộn, nem chua... đều bị cấm tại các cửa nhập cảnh ở Nhật Bản, Singapore hay Úc.

Dưới đây là một số thông tin tham khảo về một số đồ ăn của Việt Nam bị cấm mang sang các nước. .

Nhiều món ăn khi ở Việt Nam được coi là quốc hồn quốc túy nhưng mang sang nước khác lại bị phạt nặng - Ảnh 1.

Theo BÀI: NHÂN MÃ, ẢNH: THẾ MẠNH

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Tôi nghĩ rằng Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm