Nhiều lãnh đạo Đà Nẵng tắm biển

30/04/2016 12:01 PM | Thời sự

“Công việc bận rộn nhưng tôi luôn dành thời gian ra biển tắm mỗi buổi chiều hoặc sáng sớm. Nhiều anh em lãnh đạo thành phố cũng tắm biển hàng ngày", ông Trần Chí Cường cho hay.

Nhiều lãnh đạo Đà Nẵng tắm biển

Tôi tắm biển hàng ngày

Tối 29-4, tại công viên biển Đông, Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch TP Đà Nẵng đã chính thức khai mạc mùa du lịch biển năm 2016. Đây là hoạt động nhằm khởi động, khai trương các tiện ích dịch vụ tại các bãi biển vào đầu mua du lịch biển 2016.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch Đà Nẵng khẳng định TP Đà Nẵng sẽ phục vụ hết mình để làm hài lòng du khách. Các số điện thoại đường dây nóng của Sở được cung cấp rộng rãi cho du khách để phản ánh các tình trạng tiêu cực.

“Thông tin cá nhiễm độc chết trôi dạt vào bờ biển là không chính xác. TP Đà Nẵng đã lấy mẫu nước tiến hành xét nghiệm và tất cả các tiêu chí đều an toàn.

Bản thân tôi ngày nào cũng tắm biển ở đây. Nhiều anh em lãnh đạo thành phố cũng đi tắm biển hàng ngày”, ông Cường phát biểu.


Ông Trần Chí Cường cùng bạn bè tắm biển trong chiều 29-4

Ông Trần Chí Cường cùng bạn bè tắm biển trong chiều 29-4

Ngay sau buổi lễ khai mạc, ông Cường nhanh chóng đi ra bãi tắm, thay áo quần và lao ùm xuống nước.

“Tôi giữ thói quen này lâu rồi. Tắm biển về ngủ ngon, tinh thần sảng khoái hơn.

Công việc bây giờ bận rộn nhưng tôi luôn sắp xếp thơi gian để ra biển tắm. Chỉ lúc nào đi công tác thì thói quen này mới tạm gác.

Mấy ngày qua, thông tin cá chết vì nhiễm độc dạt bờ cũng khiến một số người lo lắng nhưng tôi vẫn giữ thói quen cũ. Bây giờ có kết luận nước an toàn rồi thì bãi biển lại đông nghịt.

Mùa này khách du lịch sẽ còn đổ về nhiều, anh em cũng bận rộn hơn vì công việc. Mình làm lãnh đạo thì cũng ra biển, nhảy ùm xuống nước như người dân thôi”, Phó giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng chia sẻ cùng phóng viên.


Tắm biển là thói quen của ông Cường (ngoài cùng bên trái) mỗi ngày

Tắm biển là thói quen của ông Cường (ngoài cùng bên trái) mỗi ngày

Ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Đà Nẵng cho biết, 20 năm nay dù mưa hay nắng thì vẫn ra biển tắm mỗi sáng.

“Nhóm của tôi thường tắm ở bãi T20 (quận Sơn Trà). Mấy bữa nay tôi vẫn tắm bình thường, chẳng có gì khác lạ cả.

Tuy vậy, do tin đồn thì nhóm tôi cũng có người nghỉ tắm 2, 3 bữa. Thành phố công bố kết quả xét nghiệm nước biển thì họ mới yên tâm”, ông Ban kể.

Trong sáng 30-4, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường cùng các lãnh đạo Sở cũng đã cùng nhau đi tắm biển buổi sáng. Ông Điểu cho hay nhờ có nghỉ lễ nên cán bộ Sở mới tập trung được đi đông vui như vậy.


Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng, tắm biển trong sáng 30-4

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Đà Nẵng, tắm biển trong sáng 30-4


Ông Điểu cùng cán bộ Sở Tài nguyên môi trường dưới nước biển trong sáng 30-4

Ông Điểu cùng cán bộ Sở Tài nguyên môi trường dưới nước biển trong sáng 30-4

Du lịch Đà Nẵng không bị ảnh hưởng

Sở VHTTDL Đà Nẵng cho biết thống kê cho thấy những tin đồn khiến người dân lo lắng vừa qua không ảnh hưởng đến du lịch Đà Nẵng.

“Đúng là có khách hủy đặt phòng khách sạn tại Đà Nẵng kỳ nghỉ lễ này nhưng là do nguyên nhân khác như không mua được vé tour, bận việc đột xuất.

Các khách sạn chuẩn 4, 5 sao có khoảng 5% khách hủy đặt phòng. Khách sạn 3 sao khoảng 20%. Tỉ lệ kín phòng trung bình là 70%.


Nhiều khách du lịch cho con tắm biển tối 29-4

Nhiều khách du lịch cho con tắm biển tối 29-4

Lượng khách tự do dự kiến sẽ còn tăng khi kỳ nghỉ chính thức bắt đầu nên mùa du lịch hè năm nay sẽ không thua kém năm ngoái”, ông Cường thông tin.

Ông Lê Minh, chủ một khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng cho hay, thông tin cá chết có khiến một số du khách lo lắng. Tuy nhiên khi thành phố công bố thông tin rõ ràng, họ đã yên tâm đến du lịch.


Trẻ em được phụ huynh cho đùa nghịch trong nước khi họ có thông tin nước biển an toàn

Trẻ em được phụ huynh cho đùa nghịch trong nước khi họ có thông tin nước biển an toàn

Theo ông Cường, là thành phố du lịch nên Đà Nẵng luôn lấy sự an toàn của du khách làm tiêu chí hàng đầu. Nếu có bất cư sự cố nào thì thành phố luôn thông tin nhanh nhất cho du khách.

Theo Đình Thức

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

30 giây quảng cáo trận Thái Lan - Việt Nam có giá gần nửa tỷ đồng

VTC đã nâng giá quảng cáo lên một tầm cao mới, vượt qua giá quảng cáo các trận đấu của đội tuyển Việt Nam hồi ASIAS 2018.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Shark Tank Việt Nam

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Đọc thêm