Nhiều học sinh trường Việt Úc đau bụng, nôn ói sau bữa trưa

23/09/2019 06:47 PM | Thời sự

Trong khi trường đang bị phụ huynh tố bớt suất ăn của học sinh, thì 12 em ở lớp 3.4 tại cơ sở Sala lại đau bụng, ôn ói sau bữa trưa.

Nhiều học sinh trường Việt Úc đau bụng, nôn ói sau bữa trưa

Chiều 23/9, đại diện trường Dân lập Quốc tế  Việt Úc (VAS) xác nhận sự việc một số học sinh lớp 3.4 ở cơ sở Sala (quận 2, TP.HCM ) bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn bữa trưa thứ 6 (ngày 20/9).

Cụ thể, trong số 12 học sinh lớp 3.4 đau bụng, 4 em bị nôn ói. Khi báo sự việc với giáo viên chủ nhiệm, các em được đưa đến phòng y tế của trường. Sau khi nghỉ ngơi và được kiểm tra, cho uống thêm nước, một số em khỏe về lớp học, tham gia các hoạt động học tập bình thường; một số em ở lại theo dõi thêm.

Chúng tôi chưa dám đưa ra khẳng định sự việc thế nào, vì bữa trưa đó chúng tôi cung cấp 930 suất ăn cho cả học sinh tiểu học và mầm non.

Thực đơn đều giống nhau nhưng chỉ có học sinh của lớp 3.4 là có biểu hiện như vậy. Khi nhận được thông tin, chúng tôi cũng thực hiện việc truy suất lại nguồn gốc thức ăn. Tất cả thức ăn đều có nguồn gốc từ các nhà cung cấp hợp lệ”, đại diện VAS cho biết.

Nhiều học sinh trường Việt Úc đau bụng, nôn ói sau bữa trưa - Ảnh 1.

Một suất ăn của học sinh tiểu học ở Trường Quốc tế Việt Úc khoảng 160.000 đồng/học sinh/ngày.

Đại diện trường cũng cho biết, sau khi truy xuất lại quá trình chế biến thức ăn qua camera, đơn vị nhận thấy tất cả quy trình đều bình thường.

Đến 16h ngày 20/9, VAS gửi toàn bộ thông tin và mẫu xét nghiệm đến cơ quan xét nghiệm an toàn thực phẩm TP.HCM nhưng do chiều muộn, thứ 7 và chủ nhật các cơ quan xét nghiệm thực phẩm không làm việc, nên sáng nay (23/9) đơn vị mới gửi thông tin đó đi. Các cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm họ thông báo đến đầu tháng 10 sẽ trả kết quả về cho bên trường.

Sau khi sự việc xảy ra, VAS đã hỏi han tình hình học sinh qua phụ huynh và được biết 2 em bị cảm, sốt từ trước, còn 1 trong 4 học sinh bị nôn có thể do hội chứng đám đông.

Sự việc nhiều học sinh có dấu hiệu đau bụng, nôn ói tại cơ sở Sala Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc diễn ra đúng vào thời điểm cơ sở này của trường bị phụ huynh tố bớt suất ăn của học sinh.

Ngay sau khi bị phụ huynh tố, Ban quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden xin lỗi phụ huynh và thừa nhận có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh.

Sáng 23/9, một cuộc họp giữa phụ huynh và VAS diễn ra để giải quyết sự việc trên. Tuy nhiên đại diện VAS cho biết, thông tin cụ thể về buổi gặp gỡ này chưa thể cập nhật cho báo chí.

Được biết, Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc có 8 cơ sở với khoảng 8.500 học sinh từ cấp mầm non đến lớp 12. Học phí các cấp học của trường này lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ngoài ra, chi phí suất ăn dao động từ 26 đến 38 triệu đồng/học sinh/năm, chưa kể hàng loạt chi phí khác như dụng cụ học tập, quần áo, sách giáo khoa,…

Trường Việt Úc được xem là một trong những trường quốc tế có học phí đắt đỏ bậc nhất TP.HCM.

Nhiều học sinh trường Việt Úc đau bụng, nôn ói sau bữa trưa - Ảnh 2.

Trường Việt Úc vừa bị tố bớt suất ăn học sinh có học phí 'khủng' thế nào?

Ngoài chi phí tiền ăn cao gấp 5 lần so với tiêu chuẩn của Sở GD&ĐT TP.HCM, VAS còn có mức học phí đắt đỏ lên tới hàng trăm triệu đồng/năm/học sinh.

Nhiều học sinh trường Việt Úc đau bụng, nôn ói sau bữa trưa - Ảnh 3.

Bị tố bớt khẩu phần ăn của học sinh, trường Việt Úc thừa nhận sai sót, xin lỗi phụ huynh

Ban điều hành trường, Ban quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn.

Theo Nhật Linh

VTCNews

Từ khóa:  việt úc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm