Nhiều dự án chung cư mắc kẹt do không có đường vào

11/04/2017 08:37 AM | Kinh doanh

Khoảng gần 10 dự án, trong đó có cả trụ sở mới của một số bộ ban ngành nhưng chỉ có một con đường tự phát, không có trong quy hoạch.

Nhiều dự án chung cư mắc kẹt do không có đường vào

Thời gian gần đây, nhiều tỉnh thành cùng lúc quy hoạch mở thêm các tuyến đường mới song song với việc cấp phép nhiều dự án nhà ở mà không tính toán trước những tình huống phát sinh.

Tại dự án Ecolife Tây Hồ, đường quy hoạch chính thức là con đường 40m nối thông từ phố Nguyễn Văn Huyên sang Võ Chí Công, thuộc dự án Tây Hồ Tây, Hà Nội nhưng đến nay vẫn còn ngổn ngang.

Đại diện chủ đầu tư dự án Ecolife Tây Hồ thừa nhận, do không có đường vào, cư dân ở đây đã liên tục khiếu kiện căng thẳng gây sức ép với chủ đầu tư trong khi chủ đầu tư chỉ biết trông chờ vào lời hứa của đơn vị làm đường.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội cho rằng, cả người dân và doanh nghiệp đều là người chịu thiệt thòi trong tình huống này và bản thân các cơ quan quản lý cũng bị động.

Trên thực tế, khi một tuyến đường mới mở ra, xung quanh thường xuất hiện nhiều dự án BĐS . Để giảm gánh nặng ngân sách, phần lớn các tuyến đường mới này đều được thực hiện theo hình thức xã hội hóa phụ thuộc vào vốn của nhà đầu tư. Vướng mắc xảy ra khi nhà đầu tư làm đường gặp khó khăn, phần lớn là khó khăn giải phóng mặt bằng không triển khai kịp sẽ kéo theo các dự án xung quanh tuyến đường bị ảnh hưởng.

Nhiều nhà đầu tư cho biết, theo Luật Kinh doanh BĐS, nếu chậm triển khai, dự án sẽ bị thu hồi. Tuy nhiên, nếu các dự án đường cứ vướng mắc giải phóng mặt bằng không triển khai được, liệu chủ đầu tư sẽ bán nhà được cho ai?

Theo Tuyết Mai

VTV1

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm