Nhiều đại gia nhà đất ngưng kinh doanh vì chưa đủ điều kiện

26/05/2019 07:29 PM | Bất động sản

Các doanh nghiệp không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới  để thực hiện giao dịch mua bán hoặc giữ chỗ... khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Nhiều đại gia nhà đất ngưng kinh doanh vì chưa đủ điều kiện

Ngày 26-5, tin từ Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết, ông Xà Dương Thắng, Giám đốc Sở này đã ký hàng loạt văn bản gởi các đại gia địa ốc, bất động sản đang đầu tư dự án về nhà ở, biệt thự trong toàn tỉnh chấn chỉnh việc mua bán, chuyển nhượng.

Nhiều đại gia nhà đất ngưng kinh doanh vì chưa đủ điều kiện - Ảnh 1.

Phối cảnh một dự án bất động sản ở Mũi Né

Cụ thể các văn bản này gởi đến Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Huy Hoàng đang thực hiện dự án Khu liên hợp hồ điều hòa (Hưng Long, Phan Thiết); Công ty TNHH xây dựng thương mại VINAM thực hiện dự án lấn biển Khu dân cư thương mại Lagi; Công ty Cổ phần HVT BT Việt Nam thực hiện dự án khu dân cư tại Phan Rí Cửa (Tuy Phong)….

Theo các văn bản này thì hiện nay có nhiều phản ảnh của báo chí và trên mạng Internet về việc các chủ đầu tư và nhà phân phối thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua.

Trong khi các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan.

Sở Xây dựng yêu cầu các doanh nghiệp trên không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện giao dịch mua bán hoặc giữ chỗ, đặt chỗ; đăng các nội dung liên quan đến giao dịch bất động sản của dự án khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Nhiều đại gia nhà đất ngưng kinh doanh vì chưa đủ điều kiện - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án lấn biển Khu dân cư thương mại Lagi

Sở Xây dựng cũng cho biết trong năm 2019 sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu các doanh nghiệp sớm hoàn chỉnh thủ tục đầu tư, xây dựng hoàn thiện hạ tầng, giấy phép xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.

Nguồn tin của chúng tôi cho biết, nhiều chủ dự án chưa đủ điều kiện, thủ tục kinh doanh bất động sản đã đưa ra hàng chục lô đất để khách hàng đặt cọc, giữ chỗ với giá dao động từ 40-45 triệu/m2. Có nơi chưa giải phóng mặt bằng, bồi thường xong cũng đã rao bán tràn lan trên mạng.

Theo Phương Nam

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm