Nhiều cửa hàng nhất, nhưng lượng mua Galaxy Note 7 tại Thế giới di động chỉ đứng thứ 3, bị Viễn thông A bỏ xa

20/08/2016 01:11 PM | Kinh doanh

Chiếc Galaxy Note 7 được đánh giá là chiếc điện thoại "hot" nhất thời điểm hiện tại, tiếp nối thành công của Galaxy S7 trong việc hồi sinh Samsung, nhưng lại không có nhiều người tìm đến đại gia bán lẻ di động lớn nhất Việt Nam để mua sản phẩm này.

Nhiều cửa hàng nhất, nhưng lượng mua Galaxy Note 7 tại Thế giới di động chỉ đứng thứ 3, bị Viễn thông A bỏ xa

Ngày 19/8, đồng loạt các hệ thống bán lẻ di động tại Việt Nam đã chính thức bán ra chiếc smartphone Galaxy Note7 thế hệ mới của Samsung.

Galaxy Note7 hiện có giá bán chính thức là 18.990.000 đồng, được xếp vào phân khúc cao cấp và là chiếc điện thoại đáng chú ý nhất của năm nay, bên cạnh thành công vượt trội của người anh em Galaxy S7.

Đáng chú ý, lần ra mắt này, bản thân Samsung Việt Nam cũng không tổ chức chương trình xếp hàng mua Galaxy Note7 theo thông lệ.

Lý giải từ một đại diện hệ thống di động lớn, sở dĩ năm nay chương trình xếp hàng mua Galaxy Note7 không được tổ chức là do "cung không đủ cầu". Đại diện này tiết lộ, bản thân Samsung Việt Nam cũng bất ngờ vì lượng đặt hàng lớn gấp 3, gấp 4 lần so với smartphone Galaxy Note 5 trong năm ngoái.

Lượng đặt cao đột biến như vậy ngay trước thời điểm iPhone 7 sắp ra mắt cho thấy một tín hiệu rất tích cực cho DN sản xuất điện thoại Hàn Quốc.

Tạm gác qua cuộc chiến giữa Samsung và Apple, việc mở bán chiếc Note 7 lần này cũng là cuộc chiến giữa những nhà bán lẻ di động lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, kết quả bán hàng trong ngày đầu mở bán chiếc Note 7 có thể khiến nhiều người ngạc nhiên. Theo đó, Thế giới Di động, với số lượng cửa hàng lớn nhất trên thị trường hiện nay, bỏ xa các đối thủ khác về quy mô, lại không được nhiều người tìm đến đặt mua.

Dưới đây là công bố cụ thể số lượng Note 7 bán được trong ngày ra mắt của những DN bán lẻ di động hàng đầu:

- Viễn Thông A: 8.350 đơn hàng đặt mua trước, khoảng 4.800 người đặt cọc.

- FPT Shop: 5.200 đơn hàng đặt mua trước, khoảng 4.200 người đặt cọc.

- Thế Giới Di Động: 4.700 đơn đặt hàng mua trước, khoảng 3.300 người đặt cọc.

- CellphoneS: khoảng 700 người đặt cọc.

Có thể thấy, TGDĐ chỉ về thứ 3 trong cuộc đua bán chiếc điện thoại quan trọng này, Viễn Thông A đứng thứ nhất với lượng đơn hàng đặt mua trước cao gần gấp đôi TGDĐ. Đây có thể là tín hiệu buồn cho Thế giới di động, bởi họ đang tỏ ra lép vế trong cuộc đua bán chiếc điện thoại "hot" nhất năm nay.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm