Nhiệt độ châu Âu có thể phá kỷ lục 48 độ C cuối tuần này

04/08/2018 08:04 PM | Kinh doanh

Sóng nhiệt kéo dài ở châu Âu khiến nhiệt độ tăng cao ở nhiều nơi và dự kiến mức nhiệt kỷ lục 48 độ C có thể bị phá vỡ.

Nhiệt độ châu Âu có thể phá kỷ lục 48 độ C cuối tuần này

Theo The Guardian, sóng nhiệt ở châu Âu vẫn chưa kết thúc và khiến nhiệt độ duy trì ở mức cao đối với nhiều khu vực. Nhiệt độ tại Anh đạt 31 độ C, trong khi nhiệt độ toàn lục địa đạt 45 độ C, một núi băng ở Thụy Điển tan chảy nhiều đến nỗi nó không còn là điểm cao nhất của quốc gia này nữa.

Nhiệt độ châu Âu có thể phá kỷ lục 48 độ C cuối tuần này - Ảnh 1.

Châu Âu có thể phá kỷ lục 48 độ C vào cuối tuần này. (Ảnh: AAP)

Chuyên gia khí tượng cho biết dù những ngày này nhiệt độ đã giảm bớt song thời tiết nóng mùa hè chưa kết thúc và nắng nóng có thể quay trở lại. Cảnh báo màu vàng đối với bão được đưa ra ở một số khu vực tại Anh và Scotland ngày 3/8.

Khách du lịch dù đang tận hưởng kỳ nghỉ hè cũng được khuyến cáo tránh ánh nắng trực tiếp trong những ngày nóng nhất và bảo vệ trẻ em khỏi thời tiết khắc nghiệt. 8 địa điểm ở miền trung, nam và đông Bồ Đào Nha đã phá kỷ lục nhiệt châu Âu, trong đó khu vực gần thị trấn Abrantes đạt 45,2 độ C.

Các chuyên gia dự đoán kỷ lục nhiệt độ cao nhất tại châu Âu – 48 độ C ở Athens năm 1977 – có thể bị phá vỡ trong tuần này.

Tại Đức, nơi nhiệt độ trên 30 độ C đã kéo dài nhiều ngày, người dân tìm đến những nơi có điều hòa như bảo tàng để tránh nóng. Một siêu thị ở Hesse còn rao bán 2 phút trong phòng đông lạnh với già 3 euro/lần.

Nhiệt độ ở nhiều nơi khác trên thế giới cũng đang ở mức cao như Tokyo với 37 độ C ngày 2/8, Hàn Quốc với 40,3 độ C khiến nhiều người chết và nhập viện do nắng nóng.

 (Nguồn: The Guardian)

Theo Phương Anh

Helino

Từ khóa:  châu âu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm