Nhật sẽ không còn là quốc gia có dân sống thọ nhất thế giới

20/10/2018 10:44 AM | Thời sự

Vị trí đất nước có dân số đạt tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới sẽ không còn nằm trong tay Nhật Bản.

Nhật sẽ không còn là quốc gia có dân sống thọ nhất thế giới
Tây Ban Nha sẽ vượt Nhật Bản trở thành đất nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

Khảo sát do Viện Đánh giá và nghiên cứu y tế (Institute for Health Metrics and Evaluation - IHME) thực hiện cho thấy, người dân xứ sở bò tót sẽ có tuổi thọ trung bình 85,8, nhỉnh hơn so với Nhật Bản một chút (85,7) và Singapore (85,4), Thụy Điển (85,2). Theo nghiên cứu mới, tính đến năm 2040, Tây Ban Nha sẽ soán ngôi Nhật Bản trở thành đất nước sống thọ nhất.

Trong khi đó, Mỹ lại tụt hạng thảm hại nhất trong số các nước có thu nhập cao, rơi từ vị trí thứ 43 trong năm 2016 xuống thứ 64 tính đến năm 2040, với tuổi thọ trung bình là 79,8.

Kyle Foreman, Giám đốc dữ liệu khoa học tại IHME, người đứng đầu cuộc khảo sát trên đánh giá: “Sự tăng bậc hay tụt giảm phụ thuộc vào hệ thống sức khoẻ giải quyết các vấn đề y tế quan trọng tốt thế nào”.

Tây Ban Nha là một trong những nước châu Âu cung cấp chế độ chăm sóc sức khoẻ từ tiền thuế, trong đó hệ thống y tế của nước này đứng thứ 7 thế giới, theo Tổ chức Y tế thế giới.

Theo BT

Báo giao thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm