Nhặt được túi vàng song 3 người đàn ông lại gặp kết cục bi thảm không ngờ chỉ vì 1 lý do

20/09/2019 07:27 PM | Sống

Giúp người cũng là giúp mình, hại người chính là hại mình, đây là những chân lý không bao giờ thay đổi.

Nhặt được túi vàng song 3 người đàn ông lại gặp kết cục bi thảm không ngờ chỉ vì 1 lý do

Trong họa có phúc, trong phúc có họa, tất cả đều được quyết định bởi suy nghĩ và hành động của con người.

Rời bỏ làng quê, 3 người bạn đi tìm cơ may đổi đời

Từ rất lâu rồi, có 3 người bạn cùng nhau sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng. Từ bé họ đã chơi với nhau nên càng lớn càng gắn bó vô cùng thân thiết. Thế nhưng, dù đã lao động chăm chỉ mà họ cũng chẳng kiếm được bao nhiêu tiền nên cuộc sống qua ngày vẫn còn lao đao, chật vật.

Chính vì thế, sau khi bàn bạc, quyết định cùng nhau rời bỏ ngôi làng đã gắn bó bao năm để lên thành phố để tìm cơ may đổi đời, hy vọng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống lam lũ nhưng ăn không đủ no trước kia.

 Nhặt được túi vàng song 3 người đàn ông lại gặp kết cục bi thảm không ngờ chỉ vì 1 lý do - Ảnh 1.

3 người bạn quyết định lên đường, rời bỏ ngôi làng thân thuộc lên thành phố để tìm cơ hội đổi đời. (Ảnh minh họa)


Vào một ngày như đã hẹn, cả 3 cùng nhau khởi hành đi lên thành phố. Sau khi đi bộ 2 ngày trời, khi băng qua một khu rừng, họ đã tìm thấy một cái túi vải nằm trong bụi cây. Mở ra xem, họ lóa mắt trước những thỏi vàng lấp lánh mà cả đời họ nằm mơ cũng không dám nghĩ đến. Chắc hẳn ông trời nhìn thấy sự vất vả của họ nên đã bù đắp cho họ, mang tới cho họ một cuộc sống mới.

Cả 3 mừng húm, ôm lấy nhau reo hò và cùng mơ về một tương lai sung túc, không cần chân lấm tay bùn nữa, mà sẽ được hưởng cuộc sống trong nhung lụa giàu sang, nhà cao cửa rộng, mỗi ngày đều được thưởng thức những món sơn hào hải vị.

Họ bàn với nhau sẽ thay đổi kế hoạch, không lên thành phố nữa, mà sẽ quay về ngôi làng đang sống, chia đều số vàng cho mỗi người, cùng nhau hưởng một đời vinh hoa phú quý.

Tuy nhiên, do đã đi bộ trong thời gian dài, họ vừa đói vừa kiệt sức nên quyết định phải đi ăn cái gì đó. Thực phẩm mang theo đã hết, một trong 3 người nảy ra ý định đến ngôi làng gần nhất để mua thức ăn, và 2 người còn lại sẽ ở lại trông coi túi vàng.

Và quyết định của lòng tham khiến cả 3 có kết cục bi thảm

Tuy nhiên, trên đường đi mua đồ ăn, người này bỗng nảy ra suy nghĩ, "Nếu mình bỏ độc vào thức ăn cho 2 tên kia thì cả túi vàng chẳng phải thuộc về ta hay sao?".

Vì lòng tham che mờ mắt, anh ta chẳng còn nhớ gì đến tình bạn thân thiết, gắn bó từ trước tới nay nữa, nhẫn tâm mua thêm một gói thuốc độc và bỏ vào đống đồ ăn, rồi vui vẻ mang thức ăn trở về cho 2 người bạn như chưa có chuyện gì xảy ra.

Trong khi đó, 2 người bạn còn lại cũng bỗng dưng nổi lòng tham. Chúng bàn nhau rằng, nếu thủ tiêu người bạn vắng mặt kia, thì lẽ ra túi vàng chia làm 3 phần, nay chỉ cần chia 2 thôi, sẽ được nhiều hơn.

Vì thế nên khi người bạn đi mua thức ăn trở về, cả 2 đã ra tay sát hại anh ta, mà không biết rằng, một cãi bẫy khác cũng đã giăng sẵn chờ đợi chúng.

 Nhặt được túi vàng song 3 người đàn ông lại gặp kết cục bi thảm không ngờ chỉ vì 1 lý do - Ảnh 2.

Vì lòng tham che mờ mắt, rốt cuộc cả 3 người bạn đã chẳng được hưởng chút gì từ túi vàng trời cho, còn mất đi mạng sống. (Ảnh minh họa: Internet)


Giết xong người bạn, cả 2 vui vẻ ngồi thưởng thức chỗ đồ ăn mà nạn nhân vừa mua về, nhưng chẳng bao lâu đã lăn ra chết vì thức ăn có độc.

Vậy là lẽ ra đã có thể trở về nhà, sống cuộc đời sung túc với 1 túi vàng, nhưng cả 3 người đàn ông tham lam đều đã phải trả giá cho hành động của mình.

Lời bàn: Lòng tham của con người đã và luôn là căn nguyên của mọi tội ác, gây ra những bất hạnh cho chính mình và cho cả những người khác. Nếu như con người biết ĐỦ thì cuộc sống sẽ luôn được đủ đầy, an nhàn và thảnh thơi.

Câu chuyện cũng là một bài học về luật nhân quả, gieo nhân nào, gặp quả ấy.

Trong một dịp, Đức Phật đã từng được các môn đồ hỏi, "Nghiệp là gì?", và Ngài trả lời rằng: "Nghiệp chính là suy nghĩ của các ngươi đó". Khi bản thân suy nghĩ xấu về người khác thì sớm hay muộn, ý nghĩ bất thiện đó cũng sẽ như chiếc boomerang, quay đầu và gây ra quả báo cho chính người đã gieo nên nó.

Theo Moral Stories

Theo Thanh Hương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Đọc thêm