Nhật Bản: Một viên chức bị đuổi việc vì "khiêm tốn" về trình độ học vấn

28/11/2018 08:30 PM | Thời sự

Dù đã tốt nghiệp Đại học, người đàn ông Nhật lại nói rằng mình chỉ học hết cấp 3 và mất luôn công việc đã làm trong 38 năm qua.

Nhật Bản: Một viên chức bị đuổi việc vì "khiêm tốn" về trình độ học vấn

Dối trá và tâng bốc năng lực bản thân quá đà là điều rất tệ khi đi xin việc. Ngay cả khi đã qua mặt được nhà tuyển dụng, sự thật về nhân sự sẽ dần bộc lộ khi bị giao những nhiệm vụ vượt quá khả năng của bản thân.

Đó là chuyện thường thấy, còn ngược lại, khiêm tốn và che dấu trình độ học vấn so với thực tế sẽ thế nào? Có vẻ như không có vấn đề gì, đúng không?

Sự thật lại hoàn toàn trái ngược, sự khiêm tốn có chủ đích của một công chức ở Koke đã khiến ông này mất việc. Công chức giấu tên của Phòng Kinh tế và Du lịch của thành phố, nói với nhà tuyển dụng rằng anh ta mới chỉ tốt nghiệp trung học thôi. Tuy nhiên, sau khi họ phát hiện ra ông này đã tốt nghiệp Đại học - quyết định sa thải ngay lập tức được đưa ra.

Nhật Bản: Một viên chức bị đuổi việc vì khiêm tốn về trình độ học vấn - Ảnh 1.

Trước đó, chính quyền thành phố Kobe nhận được tin nhắn ẩn danh, mách rằng người đàn ông kia đã dối trá về trình độ thực sự. Trước đó, ông ta cũng tỉnh bơ nói với sếp và trả lời khảo sát rằng mình mới tốt nghiệp trung học.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa, người đàn ông này hiện đã 63 tuổi. Được tuyển vào Phòng Kinh tế và Du lịch của Kobe vào tháng 5/1980, hơn 2 năm sau khi tốt nghiệp Đại học. Mất gần 4 thập kỷ để sự thật được phơi bày.

Dù đã có 38 năm cống hiến. Tuy nhiên người đàn ông này không phải là một nhân viên gương mẫu - không ít đồng nghiệp đã tố cáo ông ngang nhiên đi uống trà với các công chức cao tuổi khác ngay trong giờ làm việc. Nói chung, vừa không nghiêm túc lại dối trá về bản thân, nhà chức trách thành phố Kobe quyết định để ông ta ra đi.

Nói tóm lại, dù đi đâu hay làm gì, cũng nên thành thật về bản thân.

Theo S.N

Theo LONG. J

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Hà Nội khuyến cáo người dân tạm thời không ăn, uống nước sông Đà

UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân không sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp để nấu ăn, uống..., trong thời gian chưa súc xả, thau toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp.

TGĐ nước sạch sông Đà: Tôi làm thuê, nếu dừng cấp nước thì tôi quá an toàn

Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà nói: "Bản thân tôi cũng là Tổng giám đốc làm thuê. Nếu dừng cấp nước thì tôi quá an toàn, quá hay".

Đọc thêm