Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu

05/03/2018 10:30 AM | Thời sự

Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập khẩu xe từ Tháu Lan theo Nghị định 116, Honda đã công bố giá xe mới cho 4 mẫu xe nhập khẩu với mức giá điều chỉnh thấp hơn từ 150 đến hơn 200 triệu đồng.

Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu

Ngay sau khi thông tin về lô hàng hơn 2.000 xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan cập cảng SPCT - Hiệp Phước, TP.HCM, hãng xe này đã có thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá cho nhiều mẫu xe nhập khẩu.

Theo đó, 4 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan gồm: CR-V, Civic, Accord và mẫu xe sắp ra mắt Jazz sẽ được Honda điều chỉnh với giá giảm xuống.

Cụ thể, Honda CR-V có giá lần lượt là 958 triệu đồng, 998 triệu đồng 1,068 tỷ đồng tương ứng với ba phiên bản 1.5E, 1.5G và 1.5L. Như vậy, Honda CR-V có giá thấp hơn gần 190 triệu đồng so với mức giá đưa vào thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Tương tự Honda Civic có giá mới 758 triệu đồng, 826 triệu đồng, 898 triệu đồng thấp hơn khoảng 150 triệu so với giá bán trước đây.

Nhập khẩu được xe thuế 0% từ Thái Lan, nhiều mẫu xe chính thức giảm giá hàng trăm triệu - Ảnh 1.

Lô xe nhập khẩu đầu tiên từ Thái Lan hưởng thuế 0% đã về tới cảng Hiệp Phước

 Ngoài ra, Honda cũng công bố giá bán cho mẫu xe giá rẻ Honda Jazz với mức giá từ 539 triệu đồng đến 619 triệu đồng và Honda Accord có giá 1,198 tỷ đồng.

Giải thích về lần điều chỉnh giá này, Honda cho biết hãng đã đáp ứng đầy đủ những quy định mới về điều kiện nhập khẩu tại Nghị định 116 trong quý 2/2018. Dù vậy, người dùng sẽ chưa thể nhận xe ngay mà phải đặt trước xe từ ngày 5/3 còn thời gian giao xe dự kiến sẽ là quý 2/2018.

Như vậy, còn khoảng gần một tháng nữa, những chiếc xe nhập khẩu từ Thái Lan hưởng thuế nhập khẩu 0% sẽ chính thức được tung ra thị trường. Không chỉ Honda mà cả các nhà nhập khẩu khác như Toyota, Ford cũng đang hoàn thành thủ tục nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116 và sẽ chính thức nhập khẩu xe hưởng thuế 0%.

Như vậy, có thể chắc chắn, trong thời gian tới sẽ có nhiều mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan được điều chỉnh giá bán giảm xuống. Đồng thời, các mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia như mẫu xe ăn khách Toyota Fortuner cũng có khả năng về Việt Nam khi Indonesia cũng đang xem xét cấp loại giấy này để xuất khẩu xe trở lại vào Việt Nam.

Theo Nguyễn Thắm

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm