Nhân viên sex thường xuyên không những đời sống hạnh phúc mà còn có lợi cho công ty

08/06/2017 09:05 AM | Sống

Đời sống tình dục hạnh phúc hơn sẽ góp phần cải thiện chất lượng làm việc của bạn, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oregon cho biết.

Nhân viên sex thường xuyên không những đời sống hạnh phúc mà còn có lợi cho công ty

Những nhà khoa học này đã thực một nghiên cứu đối với 159 người lao động đã kết hôn, và kết quả cho thấy những người có đêm trước yêu đương mê đắm thường lao động hiệu quả hơn.

Những người thường xuyên "làm chuyện ấy" cũng hài lòng về công việc hơn, theo nghiên cứu này.

Keith Leavitt, giáo sư của trường Đại học Kinh doanh thuộc Đại học Oregon, cho biết: "Duy trì một quan hệ tốt đẹp trong đó có đời sống tình dục lành mạnh sẽ giúp người lao động hạnh phúc và nhiệt tình trong công việc, có lợi cho cả bản thân họ và cơ quan".

Ông cho biết một số quốc gia đã nhận thức được vấn đề này. Ở Thụy Điển, một hội đồng thị trấn đã đề xuất cho lao động thị trấn nghỉ thêm mỗi tuần một giờ để "yêu" nhau.

Thời gian dành để yêu chính là thời gian người lao động rời khỏi màn hình máy tính hay điện thoại. Không tính đến hiệu quả của việc "yêu” mang lại như tạo ra hormone giúp cải thiện tâm trạng, điều này cũng giúp làm giảm căng thẳng.

Giáo sư Leavitt cho biết cảm giác vui vẻ sau khi yêu có thể kéo dài đến 24 giờ. "Điều này cho thấy quan hệ tình dục mang lại những lợi ích cả về xã hội, tình cảm và thể chất. Hãy dành thời gian cho việc yêu".

"Nỗ lực để duy trì đời sống tình dục lành mạnh nên được coi là một vấn đề nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của con người và kết quả là một lợi thế trong công việc", ông nói.

Quyền được nghỉ giữa giờ làm để "yêu"

Người lao động tại thị trấn Overtornea Thụy Điển có thể được phép về nhà trong giờ làm việc để "yêu" mà không sợ bị trừ lương.

Per-Erik Muskos, thành viên hội đồng thị trấn này, gần đây đã đưa ra bản kiến nghị về việc này. Ông nói các cặp đôi trong xã hội hiện này không có đủ thời gian để yêu nhau.

Vì thế, người lao động nên được nghỉ giữa giờ để "làm chuyện ấy" với đối tác của mình.

Nếu kiến nghị này được hội đồng thị trấn thông qua trong vòng 2 tháng tới, 550 lao động của thị trấn này sẽ được hưởng một giờ tình dục được trả lương mỗi tuần.

Yên Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ/Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm