Nhân viên MSB nhận giò lụa, bánh chưng, thưởng thêm 1 tháng lương bình quân

08/01/2019 02:10 PM | Kinh doanh

Đây là chính sách phúc lợi mới, lần đầu tiên có thêm khi ngân hàng Hàng Hải cán mốc 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, trước thềm năm 2019 với nhận diện thương hiệu mới và kế hoạch kinh doanh tham vọng.

Nhân viên MSB nhận giò lụa, bánh chưng, thưởng thêm 1 tháng lương bình quân

Khi Tết nguyên đán đang đến ngày càng gần, nhân sự các ngành đều đang bận rộn với mùa kinh doanh cao điểm. Vì cũng là dịp người lao động nhận về khoản tiền lớn nhất trong năm nên ngoài những bộn bề công việc điều được người lao động mong chờ nhiều những ngày này là thông tin lương thưởng.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố về chính sách phúc lợi mới, lần đầu tiên được áp dụng tại nhà băng này.

Chủ tịch MSB đã quyết định bổ sung khoản thưởng mới tương đương 1 tháng lương bình quân (theo thời gian làm việc thực tế) khi thỏa mãn hai điều kiện: ngân hàng hoàn thành kế hoạch kinh doanh hàng năm và cán bộ nhân viên có đánh giá xếp loại và dự kiến xếp loại từ B trở lên.

Khoản trên được chi trả sau Tết Dương lịch và hoàn toàn độc lập với khoản thưởng hiệu suất theo kết quả kinh doanh và xếp loại cá nhân.

Thông báo gửi tới các nhân viên cho biết lý do có thêm chính sách phúc lợi này là bởi lợi nhuận trước thuế năm 2018 đã vượt mốc 1.000 tỷ đồng, trong khi bốn năm gần đây ngân hàng này chỉ lãi quanh 160 tỷ đồng vì trích lập dự phòng rủi ro tín dụng. Ngoài ra, năm 2019 dự kiến cũng là năm ngân hàng ra mắt hình ảnh nhận diện thương hiệu mới MSB chính thức thay đổi từ 14/1 mới đây và đề ra chiến lược kinh doanh tham vọng.

Ngoài khoản thưởng bổ sung trên, theo quy định hàng năm của MSB, ngân hàng này còn chi các khoản tạm ứng trước Tết Âm lịch và quyết toán thưởng hiệu suất sau Tết. Các khoản tiền thưởng trên chưa được ngân hàng công bố.

Phía công đoàn MSB cũng đã thông báo sẽ trích quỹ công đoàn chi tặng quà Tết bằng hiện vật (giò chả, bánh chưng và các phần quà khác phù hợp văn hóa địa phương) với mức chi ngân sách tối đa 200.000 đồng/người.

Tại nhiều tổ chức, khoản nhận thêm cuối năm Âm lịch là một phần lương kinh doanh được tích lại để chia cuối năm theo thành tích. Doanh nghiệp kinh doanh càng tốt, tổng tiền chia cuối năm càng nhiều, số "thưởng" nhận về của cán bộ, công nhân viên càng khấm khá hơn.

Nhiều ngân hàng đã hé lộ kết quả kinh doanh năm 2018 với mức tăng trưởng rất ấn tượng như Vietcombank (ước 18.000 tỷ đồng), Sacombank (2.200 tỷ đồng), TPBank (2.258 tỷ đồng). Tăng trưởng lợi nhuận của ngành ngân hàng theo nhận định của nhiều chuyên gia có phần chững lại năm qua nhưng dự kiến vẫn đạt mức tăng đáng ngưỡng mộ. Lương thưởng tết Âm vẫn sẽ là chủ đề được mong chờ nhất của mọi nhân sự ngành ngân hàng những ngày cuối năm này.

Theo Ngọc Linh

NDH

Từ khóa:  ngân hàng, MSB, thưởng tết
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm